Nga nói gì khi Mỹ có kế hoạch tấn công mạng lưới điện?

Theo Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev, cộng đồng quốc tế nên lên án mạnh mẽ kế hoạch cài đặt các phần mềm có hại vào mạng lưới điện của Nga thông qua mạng internet.

Kế hoạch này đã được nhắc đến trong một bài viết do báo New York Times đăng tải. Ông Kosachev cho biết, nếu những kế hoạch trên là có thật, Mỹ đã vi phạm luật pháp quốc tế.

Mỹ có kế hoạch tấn công mạng lưới điện của Nga thông qua mạng internet?

“Khi một ai đó có những kế hoạch đen tối, chúng ta luôn có những hình thức trừng phạt cho dù kế hoạch chưa trở thành hành vi phạm tội thực sự. Nếu những kế hoạch tấn công mạng của Hoa Kỳ là đúng sự thật, đó sẽ là một sự vi phạm luật pháp quốc tế và cộng đồng quốc tế cần phải lên án mạnh mẽ hành vi này”, ông nói.

Vào ngày 15/6, báo New York Times dẫn lời các quan chức chính phủ Mỹ giấu tên đưa tin rằng Mỹ đang đẩy mạnh các hoạt động tấn công mạng nhằm vào mạng lưới điện của Nga, qua đó cho thấy quyết tâm tiến hành sử dụng các công cụ công kích trên mạng một cách mạnh bạo hơn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump sau đó đã bác bỏ thông tin trên, gọi bài viết của New York Times là “một hành vi phản quốc chính thức” và gọi tờ báo này là “kẻ thù của người dân”.

Nói về những cáo buộc của Tổng thống Trump, ông Kosachev cho biết báo New York Times đã trình bày bài báo trên cho chính phủ Mỹ, và các quan chức an ninh khẳng định nội dung của nó không đáng lo ngại.

“Có thể thấy trong căng thẳng giữa ông Trump và báo giới, chính quyền Mỹ đã vô tình xác nhận rằng họ đang chuẩn bị các cuộc tấn công mạng nhằm vào các nước khác. Vậy nhưng cũng chính Mỹ trước đó đã cáo buộc Nga, Trung Quốc, Iran, Cuba và Triều Tiên xâm nhập hệ thống máy tính của họ”, ông Kosachev nói.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều