Nga không kích, phá tan xe tăng phiến quân giữa lúc quân đội Syria tấn công dồn dập

Hôm 9/8, Bộ Quốc phòng Nga cho công bố đoạn video ghi lại cảnh không quân Nga phá tan xe tăng của lực lượng phiến quân Syria ở một địa điểm không được tiết lộ thuộc phía bắc tỉnh Hama.

Hãng tin AMN cho hay, theo đoạn video của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng không quân Nga đã tấn công và hủy diệt xe tăng của phiến quân Syria trong bối cảnh quân đội Syria đang giành được ưu thế lớn ở chiến trường phía bắc Hama.

Không quân Nga không kích, phá tan xe tăng của phiến quân Syria ở Hama. (Ảnh: AMN)

Trong một diễn biến khác, lực lượng đặc nhiệm Nga gần đây cũng đã xuất hiện ở khu vực gần tiền tuyến phía bắc tỉnh Hama.

Theo ba bức ảnh được hãng tin ANNA đăng tải hôm 9/8, các binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga đã có mặt tại một số vị trí ở tiền tuyến thuộc tỉnh Hama. Tuy nhiên, những bức ảnh của ANNA chỉ ghi lại hình ảnh của lính đặc nhiệm Nga mà không có bất cứ tay súng phiến quân Syria nào xuất hiện gần đó.

Hình ảnh binh sĩ đặc nhiệm Nga có mặt ở tỉnh Hama.  (Ảnh: ANNA)

Những bức ảnh được ANNA công bố chỉ sau vài ngày nguồn tin từ quân đội Syria chia sẻ với hãng tin AMN rằng, binh sĩ đặc nhiệm Nga đã triển khai ít nhất hai đợt tập kích phía sau phòng tuyến của phiến quân ở khu vực tây bắc Syria.

Lính đặc nhiệm Nga xuất hiện gần tiền tuyến ở Hama. (Ảnh: ANNA)

Kết quả, lực lượng đặc nhiệm Nga được cho đã tiêu diệt được hơn 20 tay súng phiến quân Syria bao gồm một chỉ nhóm chiến trường của nhóm Hurras Al-Deen.

Đặc nhiệm Nga từng được cho tiến hành hai đợt tập kích vào phòng tuyến của phiến quân Syria ở Hama. (Ảnh: ANNA)

Lâu nay, Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng phủ nhận những thông tin cho rằng lực lượng bộ binh nước này tham gia vào các cuộc tấn công của quân đội Syria. Tuy nhiên, hai vụ tập kích vào các địa điểm tập trung của phe phiến quân Syria được cho là do lực lượng đặc nhiệm Nga hành động một mình.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều