Nga hạ thủy tàu ngầm Kilo thế hệ mới cho Hạm đội Biển Đen

Tốc độ của các tàu ngầm Project 636.3 đạt 20 hải lý, có thể lặn sâu tối đa 300m, có khả năng hoạt động trong vòng 45 ngày đêm, thủy thủ đoàn 52 người, có lượng choán nước 4.000 tấn, được trang bị 6...
Nga hạ thủy tàu ngầm Kilo thế hệ mới cho Hạm đội Biển Đen - ảnh 1

Tàu ngầm Krasnodar Project 636.3

Tàu ngầm động cơ diesel-điện Kilo Krasnodar thuộc Project 636.3 Warszawianka (проекта 636.3 Варшавянка) đã được hạ thủy tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở thành phố St Petersburg vào hôm thứ Bảy (25/4).

Tham dự lễ hạ thủy tàu ngầm Krasnodar có Tổng Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Viktor Chirkov, Phó Thống đốc thành phố St. Petersburg Sergei Movchan và Tổng Giám đốc điều hành nhà máy Admiralty, Alexander Buzakov, Hãng thông tấn Tass cho biết.

"Ngày hôm nay, trước thềm kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Phát xít, chúng tôi hạ thủy chiếc tàu ngầm thứ tư Krasnodar thuộc Project 636.3 Warszawianka trang bị cho Hạm đội Biển Đen", Đô đốc Viktor Chirkov cho biết và nói thêm Nga đang hoàn thiện nốt hai tàu ngầm thuộc dự án này và sau đó sẽ tiếp tục xây dựng các tàu ngầm thế hệ mới thuộc dự án 677 (проекта 677).

Theo kế hoạch của Bộ Tổng tư lệnh Hải quân Liên bang Nga, đến năm 2016, sáu chiếc tàu ngầm  thuộc Project 636.3 Warszawianka phải được xây dựng xong và bàn giao cho Hải quân. Tất cả các tàu ngầm của dự án này sẽ được phiên chế trong thành phần lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Biển Đen.

Chiếc tàu ngầm động cơ diesel-điện Novorossiysk (Новороссийск) đầu tiên đã được đóng xong vào tháng 8/2010 và được hạ thủy ngày 28/11/2013, chiếc thứ hai Rostov-on-Don (Ростов-на-Дону) được hạ thủy ngày 26/6/2014, chiếc thứ 3 Stariy Oskol (Старый Оскол) được đóng xong ngày 17/8/2012,chiếc thứ tư Krasnodar (Краснодар) đóng xong ngày 20/2/2014.

Tháng 10/2014, hai chiếc còn lại Veliky Novgorod (Великий Новгород) và Kolpino (Колпино) cũng đã được hoàn thành.

Tàu ngầm Project 636.3 được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính mới nhất, hệ thống quản lý thông tin tự động hiện đại.

Tốc độ của các tàu ngầm Project 636.3 đạt 20 hải lý, có thể lặn sâu tối đa 300m, có khả năng hoạt động trong vòng 45 ngày đêm, thủy thủ đoàn 52 người, có lượng choán nước 4.000 tấn, được trang bị 6 ống phóng ngư lôi.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tàu ngầm Kilo thuộc Project 636.3 có hiệu quả tác chiến cao hơn so với tàu ngầm của các dự án trước. Chúng có độ ồn thấp  nhất trong số các tàu nội địa. Tầm phát hiện mục tiêu của các tàu ngầm này vượt xa 3-4 lần so với các tàu ngầm của đối phương.

Tàu ngầm tấn công Kilo 636.3 (biệt danh Hố đen) thuộc thế hệ tàu ngầm phi hạt nhân thứ 3, lượng giãn nước khi lặn 4.000 tấn, lặn sâu 300m, thủy thủ đoàn 52 người. Vũ khí tàu gồm có 6 ống phóng ngư lôi 533mm có thể phóng ngư lôi, thủy lôi và tên lửa hành trình tấn công đa năng Klub. Chúng có thể phát hiện mục tiêu ở cự li gấp 3-4 lần cự li mà đối phương có thể phát hiện ra chúng.

Đào Cảnh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !