Nga điều tiếp 3 tàu ngầm đến Địa Trung Hải tăng cường tấn công Aleppo

Tờ Sunday Times trích dẫn nguồn tin giấu tên trong Hải quân Hoàng gia Anh và NATO cho biết, ba tàu ngầm của Nga đã liên kết với nhóm tàu ​​sân bay/tàu chiến của nước này ở Địa Trung Hải.

Theo tờ báo này, có hai tàu ngầm hạt nhân lớp Akula thuộc dự án 971 Shuka B và một tàu ngầm diesel-điện thuộc dự án 877 Paltus, mà trước đó Hải quân Anh đã theo dõi, đã tiến vào Địa Trung Hải.

Nga điều tiếp 3 tàu ngầm đến Địa Trung Hải tăng cường tấn công Aleppo - ảnh 1
Tàu ngầm hạt nhân lớp Akula thuộc dự án 971 Shuka B

Cũng theo Tờ Sunday Times, các tàu ngầm hạt nhân này của Nga có thể được trang bị tên lửa hành trình Caliber để tấn công các mục tiêu ở Syria, cụ thể là Aleppo.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng liên minh NATO lo ngại nhóm tàu ​​sân bay của Nga đang “có ý đồ” khi đồn trú ở phía đông Địa Trung Hải. NATO cũng cho rằng nhóm tàu này còn có tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Kalibr và có thể được sử dụng để thực hiện những cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu ở Syria. Theo ông, Jens Stoltenberg, các tàu này có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công vào thành phố Aleppo, Syria.

Ngay sau đó, để trấn an NATO, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng cho rằng, các tàu của Nga trong quá khứ đã luôn đồn trú ở Biển Địa Trung Hải.

Ngày 15/10, Nga đã điều tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tuần dương hạm Peter Đại đến, tàu chống ngầm Severomorsk và Phó Đô đốc Kulakov đến biển Địa Trung Hải tham gia vào thành phần nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Bắc.

Báo Anh cho biết, ba tàu ngầm trên của Nga đã tham gia vào lực lượng quân sự tháp tùng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov vừa vượt qua Biển Bắc hướng tới Syria hồi tuần trước.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây đã leo thang sau sự kiện phương Tây cáo buộc Moscow ném bom "bừa bãi" vào dân thường ở Aleppo. Moscow đã phải tạm dừng không kích ở Aleppo trong 2 tuần qua.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều