Nga chuyển số lượng lớn bom tới Syria, tên lửa S-400 "ngưng hoạt động" vì S-300

Một chiếc tàu thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng Nga được xác định chở số lượng lớn bom và hạ neo ở thành phố cảng Tartous của Syria trong tuần này.

Hãng tin AMN cho hay theo nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik, tàu Oboronlogistika’s RoRo Sparta II thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã di chuyển qua eo biển Bosphorus và đi về hướng cảng Tartous, phía tây Syria.

Tàu Oboronlogistika’s RoRo Sparta II thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng Nga. 

Ông Isik cho hay, con tàu của Nga làm nhiệm vụ vận chuyển số lượng lớn bom FAB cho không quân Syria.

Tàu tàu Oboronlogistika’s RoRo Sparta II được xác định di chuyển về phía tây Syria. 

Hoạt động vận chuyển bom được Nga thực hiện đúng thời điểm các lực lượng vũ trang Syria đang tiến hành chiến dịch tấn công ở phía bắc tỉnh Hama.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng đang chuẩn bị cho đợt phản công quy mô lớn ở phía đông bắc tỉnh Latakia nhằm giành lấy quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Kabani.

Con tàu đã hạ neo ở thành phố cảng Tartous của Syria trong tuần này. 

Thậm chí, Bộ Quốc phòng Nga còn đưa ra tối hậu thư 24 giờ để Thổ Nhĩ Kỳ rút toàn bộ các tay súng phiến quân Syria mà Ankara hậu thuẫn ra khỏi vùng hạ nhiệt căng thẳng, trong bối cảnh quân đội Syria sắp nối lại chiến dịch tấn công nhằm giành toàn quyền kiểm soát khu vực phía bắc tỉnh Hama.

Vũ khí mà Nga chuyển cho quân đội Syria là bom FAB. 

Trong một diễn biến khác, hình ảnh vệ tinh cho thấy ngay sau khi hệ thống tên lửa phòng không S-300 của quân đội Syria đi vào hoạt động, Nga đã cho hệ thống S-400 “nghỉ ngơi”.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy, Nga đã cho ngừng kích hoạt hệ thống tên lửa S-400 ở thành phố Masyaf  của Syria sau khi S-300 chính thức đi vào hoạt động. 

Theo bức ảnh vệ tinh, hệ thống tên lửa S-400 được Nga dừng kích hoạt nằm ở thành phố Masyaf của Syria.  

Nguyên nhân dừng kích hoạt S-400 là do hệ thống S-300 được quân đội Syria triển khai gần S-400 (ở thành phố Masyaf) đã chính thức đi vào hoạt động. Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định S-300 được Nga chuyển giao cho quân đội Syria đã chính thức được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu vào cuối tháng Bảy.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều