Nga chính thức sản xuất hàng loạt tiêm kích tàng hình Su-57, Mỹ có lo sợ?

Văn phòng Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, hãng Sukhoi mới đây đã chính thức thực thi nội dung hợp đồng nhằm cung cấp máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 cho lực lượng không quân Nga.

“Một hợp đồng cấp quốc gia đã được ký kết trong triển lãm vũ khí quốc tế Army-2019 giữa Bộ Quốc phòng Nga và Công ty Sukhoi nhằm cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm su-57 với số lượng nhất định. Sukhoi đã bắt đầu thực thi những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng này”, văn phòng Phó Thủ tướng Nga cho biết.

Máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 của Nga.

Được biết, hợp đồng này quy định hãng Sukhoi phải cung cấp 76 máy bay Su-57 cho không quân Nga. Như vậy, theo tuyên bố của văn phòng Phó Thủ tướng, Bộ Quốc phòng Nga sẽ sở hữu “loại máy bay chiến đấu đa chức năng hiện đại nhất từ trước tới nay, qua đó nâng cao hơn nữa khả năng chiến đấu của Lực lượng Không quân Nga”.

Tuyên bố của văn phòng Phó Thủ tướng Nga cũng đưa ra thời điểm máy bay Su-57 sẽ được bàn giao: “Chiếc phi cơ đầu tiên sẽ được cung cấp cho khách hàng vào cuối năm 2019 này”.

Su-57 là một loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không ở tầm xa và tầm gần, cũng như tập kích đối phương ở dưới đất và trên biển, và vượt qua hệ thống phòng không mà kẻ địch thiết lập.

Su-57 đã cất cánh lần đầu tiên vào ngày 29/01/2010. So với những mẫu máy bay trước đây, Su-57 kết hợp khả năng của máy bay quân sự và phi cơ tiêm kích, và việc máy bay này được làm từ những chất liệu tổng hợp, áp dụng những công nghệ hiện đại và đảm bảo hình dáng khí động học sẽ giúp nó khó bị phát hiện bởi radar đối phương hơn.

Về mặt vũ khí, máy bay này được cho là sẽ được cung cấp các loại tên lửa siêu thanh hiện đại. Gần đây Su-57 đã được thử nghiệm hoạt động trong điều kiện thực chiến ở Syria và đã có những kết quả tích cực.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều