Nga chính thức công bố giá thành của “siêu tăng" Armata

Ngày 21/9/2015, Nga đã chính thức công bố giá thành của chiếc “siêu tăng” T-14 Armata. Theo đó, T-14 Armata sẽ có giá thành khoảng hơn 250 triệu rúp/chiếc.

Nga chính thức công bố giá thành của “siêu tăng
Siêu tăng T-14 Armata trong lễ duyệt binh chiến thắng hôm 9/5 vừa qua tại Quảng trường Đỏ
Tờ “Quan điểm” của Nga trích dẫn nguồn tin từ Tạp chí Công nghiệp Quốc phòng của nước này cho biết, Tổng Giám đốc Tập đoàn khoa học công nghiệp Uralvagonzavod (chuyên sản xuất vũ khí và cả các thiết bị dân dụng ở Nga) Oleg Sienko đã công bố giá thành chính thức của chiếc “siêu tăng” T-14 Armata của Nga.

So với giá khoảng 7 triệu USD/chiếc (tương đương 462,9 triệu ruble) cho chiếc xe tăng M1 Abrams của Mỹ thì giá thành T-14 Armata rẻ hơn khá nhiều, trong khi T-14 được cho là không hề thua kém về khả năng tác chiến so với M1 Abrams.

Theo ông Oleg Sienko, lô xe tăng thử nghiệm được sản xuất trong thời gian nước rút để sử dụng trong buổi lễ duyệt binh lịch sử kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5/2015 sẽ được trang bị cho Quân đội Nga trong năm 2016.

Ban đầu, lô sản xuất thử nghiệm đầu tiên này dự định sẽ được trang bị cho quân đội từ năm 2015 nhưng do Uralvagonzavod đẩy mạnh sản xuất các loại vũ khí khác cho buổi duyệt binh trên nên kế hoạch này đã bị lùi lại.

Khẳng định tính ưu việt của T-14 Armata, ông Sienko khẳng định rằng T-14 là loại xe tăng duy nhất thuộc thế hệ xe tăng thứ 3 sau chiến tranh và trên thế giới “sẽ không có loại nào tương tự vì đây là thiết kế mới và hoàn toàn là của Nga”.

Trước đó, vào ngày 19/9, Phó Tổng giám đốc Uralvagonzavod Vyacheslav Khalitov cho biết Armata có thể sẽ được trang bị thêm tổ hợp tấn công hạng nặng với súng máy cỡ nòng 152 mm, được trang bị tổ hợp chỉ huy-tham mưu và các trang bị kỹ thuật có khả năng chống lại các rô bốt tác chiến.

Sức mạnh của T-14 Armata cũng được chính các phương tiện truyền thông phương Tây đánh giá cao khi nhấn mạnh rằng T-14 vượt trội hơn so với thiết kế của phương Tây.

Trong tháng 4/2015, Tạp chí The Dipolmat  của Nhật Bản nhấn mạnh rằng phương Tây sẽ phải lo ngại khi T-14 xuất hiện. Theo The Diplomat, T-14 có thể trở thành “cỗ máy hủy diệt nhất trên thế giới”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều