Nga châm biếm việc NATO không tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army 2019

“Tất nhiên, có những động cơ chính trị khi họ nói: Không, chúng tôi sẽ không tham gia Army 2019. Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro. Nếu bạn có thiết bị tồi tệ, thì ngày mai doanh số bán sẽ giảm” - Bộ Quốc phòng Nga Shoigu châm biếm

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 3/8 đã giải thích lý do tại sao quân đội của các nước thuộc tổ chức quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) không tham gia hội thao quân sự quốc tế ARMY 2019.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Shoigu cho rằng quyết định này của NATO không chỉ dựa trên động cơ chính trị.

Ông Shoigu giải thích: “Tất nhiên, có những động cơ chính trị khi họ nói: Không, chúng tôi sẽ không tham gia Army 2019. Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro. Nếu bạn có thiết bị tồi tệ, thì ngày mai doanh số bán sẽ giảm”.

Theo ông, Nga đã mời các nước NATO tham gia hội thao quân sự Army 2019. Ông nói: “Chúng tôi sẽ vui mừng nhìn thấy họ, nhưng sẽ không đặt mục tiêu này hàng đầu, chúng tôi có những mục tiêu khác”.

"Mục tiêu của chúng tôi là để quân đội của chúng ta được đào tạo, trang bị, sẵn sàng chiến đấu, để chúng ta có những tổ lái tốt nhất, để mọi người có thể hiểu rằng nước này có những chuyên gia giỏi nhất, rằng họ là những người bay, bắn, bơi, đi bộ tốt nhất. Đây là nhiệm vụ của chúng tôi”, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh.

Ông Shoigu cũng bày tỏ sự hài lòng với các kỹ năng mà đội tuyển Nga có được trong các trò chơi.

Hội thao quân sự quốc tế Army 2019 diễn ra từ ngày 3-17/8 tại Nga

Hội thao quân sự quốc tế ARMY 2019

Hội thao quân sự quốc tế Army 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 3-17/8, có sự tham gia của 223 đội đến từ 39 nước trên khắp thế giới như: Nga, Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi, Kazakhstan, Mông Cổ, Sudan…

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Army 2019
Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Army 2019

Qua mỗi năm, hội thao càng thu hút nhiều sự chú ý của các chuyên gia quân sự trên toàn thế giới. Năm nay, cùng lúc giới thiệu thêm nhiều gương mặt mới. Lần đầu tiên, trong chương trình thi đấu sẽ có các đội tuyển đến từ Cuba, Jordan, Campuchia, Sri Lanka, Cộng hòa Mali và Congo.

Tổng cộng sẽ có 31 cuộc đua tài được tổ chức trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế 2019 trong hai tuần tới, trong đó 16 sự kiện được tổ chức ở Nga, 4 ở Trung Quốc, 3 ở Kazakhstan, 2 ở Belarus và Iran, và 1 tại các nước Azerbaijan, Armenia, Ấn Độ, Mông Cổ và Uzbekistan.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều