Nga bình luận gì về việc ông Trump tuyên bố hủy cuộc gặp với Putin tại G20?

Bình luận về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov nói rằng Mỹ không có tâm trạng đối thoại nghiêm túc với Nga.

Tổng thống Mỹ Trump, Tổng thống Nga Putin

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/11 tuyên bố ông hủy cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra tại Argentina ngày 30/11 và 1/12.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump viết: “Dựa vào việc các tàu và thủy thủ của Ukraine vẫn chưa được Nga thả, tôi quyết định cách tốt nhất cho cả hai bên liên quan là hủy cuộc gặp theo kế hoạch trước đó với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Argentina. Tôi mong đợi một Hội nghị thượng đỉnh nhiều ý nghĩa ngay khi tình hình này được giải quyết".

Nhà Trắng thông báo cho phía Nga về việc hủy bỏ cuộc gặp giữa ông Trump với ông Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina. Người phát ngôn Sarah Sanders cho hay Tổng thống Trump đưa ra quyết định này trong cuộc tham vấn với Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà Trắng và cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.

Thư ký báo chí Tổng thống Nga Peskov

Phản ứng trước động thái trên của phía Hoa Kỳ, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga, Dmitry Peskov, cho biết điện Kremlin lấy làm tiếc về quyết định đó của chính quyền Hoa Kỳ.

Ông Dmitry Peskov nhấn mạnh: "Chúng tôi đang trên đường đến hội nghị và thấy thông báo trên Twitter của ông Trump và thông tin trên truyền thông. Nếu điều đó là thật, chúng tôi sẽ có thêm thời gian cho các cuộc họp hữu ích khác".

Ông Peskov nói thêm rằng "cuộc thảo luận về các vấn đề quốc tế nghiêm trọng trong chương trình nghị sự song phương bị trì hoãn vô thời hạn", và Tổng thống Putin "sẵn sàng tiến hành đối thoại với người đồng cấp Mỹ.”

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều