NATO khởi động tập trận "Sói sắt" ngay sát biên giới Nga

Ngày 4/11 tại Litva, cuộc tập trận quốc tế Iron Wolf - 2019 (Sói sắt - 2019) đã chính thức bắt đầu, với sự tham gia của khoảng 4.000 binh sĩ đến từ 11 quốc gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chủ yếu đến từ Anh, Đức, Ba Lan, Mỹ và Estonia.

Đoàn xe quân sự của NATO di chuyển đến thao trường. Ảnh: Ukrinform
“Các cuộc tập trận quốc tế Iron Wolf - 2019 sẽ bắt đầu vào ngày 4/11 và khoảng 4.000 binh sĩ đến từ 11 quốc gia NATO tham gia. Các cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại Thao trường Tướng Sylvestras Zhukauskas tại thành phố Pabrade, nơi sẽ có khoảng 1.000 đơn vị kỹ thuật quân sự được huy động bao gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép, pháo binh,…”, báo cáo của NATO cho biết.

Các binh sĩ sẽ tiến hành các bài diễn tập bắn đạn thật liên quan đến các hoạt động tấn công và phòng thủ, cũng như các bài tập tương tác giữa những lực lượng thành viên trong NATO. Theo thông báo, giai đoạn chính của cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 18/11 và việc đưa thiết bị của Litva trở lại nơi triển khai thường trực dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18-22/11.

Trong vài năm qua, Litva đã thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận quy mô quốc gia và quốc tế. Litva là một quốc gia nhỏ ở vùng Baltic với dân số chưa đến 3 triệu người và là một thành viên của NATO.

Trước việc Mỹ và NATO thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận gần biên giới với Nga, phía Nga kịch liệt phản đối, chỉ trích Mỹ và các đồng minh của nước này đang dần tăng cường sự hiện diện quân sự đe dọa trực tiếp đến an ninh của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều