NATO dự định đưa 4.000 binh lính áp sát biên giới Nga

Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO dự định sẽ triển khai thêm binh lính tới các quốc gia vùng Baltic và Ba Lan, dọc biên giới với Nga trong thời gian tới.

Truyền thông phương Tây trích lời các quan chức liên quan cho biết, các quốc gia thành viên NATO đang chuẩn bị triển khai thêm khoảng 4.000 binh lính, tương đương bốn tiểu đoàn, tới các quốc gia Baltic và Ba Lan, một phần trong chiến lược xây dựng quân đội dọc biên giới với Nga của tổ chức này.

NATO dự định đưa 4.000 binh lính áp sát biên giới Nga - ảnh 1
NATO sẽ triển khai thêm binh lính tới các quốc gia Baltic và Ba Lan trong thời gian tới? Nguồn AP

Theo báo The Wall Street Journal, Mỹ có thể cung cấp hai tiểu đoàn quân trong khi số lượng binh lính còn lại bao gồm lực lượng của Anh và Đức. Thứ trưởng Quốc phòng Robert Work cho Wall Street Journal biết: “Quân đội Nga đang tiến hành rất nhiều cuộc tập trận ngay gần khu vực biên giới với lực lượng binh lính đông đảo. Từ góc nhìn của chúng tôi, đây được xem là thái độ khiêu khích”.

NATO đang tăng cường sự hiện diện quân sự của mình tại các nước Đông Âu, gần biên giới với Nga, với tuyên bố rằng việc Moscow can thiệp vào cuộc xung đột ở Ukraine là tiền đề cho hoạt động triển khai quân của tổ chức này.

Hồi tháng 2, các Bộ trưởng quốc phòng NATO đã thông qua nguyên tắc triển khai quân ở Đông Âu để chống lại “sự gây hấn của Nga”, mặc dù quyết định cuối cùng về quy định này vẫn chưa được thông qua. Lời đề nghị tăng cường binh lính đang được xem xét tại trụ sở của NATO ở Brussels.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều