NASA sửng sốt vì tiểu hành tinh "hà mã" bay ngang bầu trời

Một tiểu hành tinh với hình dáng đặc biệt đã bay ngang qua Trái Đất ở khoảng cách tương đối gần trong lần xuất hiện sau 400 năm.

Tiểu hành tinh có hình dáng giống hà mã

Theo tờ time, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố hình ảnh radar của tiểu hành tinh có tên gọi 2003 SD220 được thu thập thông qua Kính viễn vọng ngân hàng xanh ở California.

Các chuyên gia NASA cho biết tiểu hành tin có tên gọi 2003 SD220 có chiều dài ước tính khoảng 1,6km, hình dạng giống một con hà mã lặn lội trên các dòng sông ở châu Phi.

Nhà khoa học Lance Benner của NASA cho biết hình ảnh radar cung cấp mức độ chi tiết chưa từng có và có thể tương đương với hình ảnh thu được từ một con tàu vũ trụ.

Chi tiết dễ thấy nhất là một gờ đá bao bọc một phần xung quanh một đầu của tiểu hành tinh. Gờ đá cao hơn khoảng 100 mét so với địa hình xung quanh. Nhiều điểm sáng nhỏ hiển thị trong dữ liệu có thể là sự phản chiếu từ các tảng đá.

Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA đăng hình ảnh tiểu hành tinh 2003 SD220 trên mạng xã hội Twitter với bình luận hài hước rằng: "Bạn có muốn một con hà mã cho Giáng sinh không? Tiểu hành tinh Hà Mã 2003 SD220 vừa bay qua Trái Đất vào ngày 22/12 ở khoảng cách xấp xỉ 2,9 triệu km".

Theo các nhà khoa học, đây là lần tiếp cận gần Trái Đất nhất của tiểu hành tinh này trong suốt 400 năm qua.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều