NASA lý giải hiện tượng cây chổi tự đứng ma thuật gây bão mạng xã hội

Thử thách "cây chổi tự đứng" bất ngờ nổi lên khắp mạng xã hội sau khi tin đồn về ngày duy nhất trong năm nhờ lực hấp dẫn mà cây chổi có thể đứng vững không cần trợ giúp nào lan rộng.

Chổi đứng thẳng không cần sự tác động nào

Thử thách gây bão mạng xã hội khi một người dùng Twitter chia sẻ hình ảnh và video thực hiện thử thách cây chổi tự đứng vững trên sàn không cần sự hỗ trợ nào cùng lời bình: "Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA tuyên bố ngày 10/2 là ngày duy nhất mà một cây chổi có thể tự đứng lên vì lực hấp dẫn ... Tôi không tin nhưng hãy nhìn này ..."

Tài khoản viết: "Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA tuyên bố ngày 10/2 là ngày duy nhất mà một cây chổi có thể tự đứng lên vì lực hấp dẫn ... Tôi không tin nhưng hãy nhìn này ..."

Video: chiếc chổi tự động đứng thẳng trên sàn, không cần bất cứ trợ giúp nào 

Video lan truyền nhanh thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên, mới đây, NASA đã chia sẻ đoạn video chính thức trên Twitter của mình đính chính và giải thích về sự việc.

Video NASA thực hiện thử thách cây chổi tự đứng 

Video NASA chia sẻ cho thấy họ chưa từng nói bất cứ điều gì như người dùng mạng xã hội tuyên bố. Trong video dài 9 giây cùng sự xuất hiện của nhà khoa học Sarah Noble, phi hành gia Alvin Drew đã cân bằng một cây chổi một cách nhẹ nhàng.

Trong video Sarah Noble hỏi: "Bạn đã làm thử thách dựng chổi ngày hôm qua?" Alvin Drew trả lời: "Chà, hóa ra, hôm nay bạn có thể làm lại. Đó chỉ là một hiện tượng vật lý".

NASA viết: "Phi hành gia Alvin Drew và nhà khoa học Sarah Noble thực hiện thử thách cây chổi tự đứng, đó là một hiện tượng vật lý cơ bản có thể làm mỗi ngày, không phải chỉ ngày 10/2".

Theo tờ CNN, sự việc xảy ra không liên quan gì đến lực hấp dẫn của Trái Đất vào một ngày nào đó. Nó liên quan đến vấn đề cân bằng. 

Trọng tâm của cây chổi ở vị trí thấp và nằm trực tiếp tại phần lông chổi. Nếu bạn có thể sắp xếp phần chổi lông sao cho tổng thể cần bằng như ghế ba chân thì chiếc chổi dài ngoằng của bạn sẽ đứng thẳng bất cứ ngày nào trong năm mà không cần bất cứ tác động nào.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều