NASA bất ngờ miễn phí toàn bộ thư viện cho người đam mê vũ trụ

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có một động thái khá bất ngờ khi miễn phí toàn bộ thư viện ảnh, video và âm thanh của cơ quan này cho người đam mê khoa học vũ trụ tải về.

Dải ngân hà lung linh được kính viễn vọng của NASA chụp được.

NASA (địa chỉ tại www.nasa.gov) vừa có một động thái làm những người đam mê vũ trụ trên toàn thế giới mê mẩn, đó là họ đã mở miễn phí toàn bộ các bộ sưu tập ảnh, video và âm thanh cho tất cả mọi người đam mê nghiên cứu không gian.

Ước tính có đến 140,000 ảnh và các tư liệu âm thanh, video... được chia sẻ dịp này. Đây chính là nguồn tư liệu quý giá cho không chỉ các cá nhân mà cả những tổ chức nghiên cứu không gian vốn không có các thiết bị để nghiên cứu như NASA.

Hiện tượng cực quang ngoài không gian, kì thú và vô cùng bí ẩn với loài người.

Đáng chú ý,  những bức ảnh hầu như đều để nguyên các thông tin về EXIF, một nguồn tham khảo cực hữu ích đối với những người đam mê chụp ảnh vũ trụ và nghiên cứu không gian.

Ngoài ra, NASA cũng tùy chỉnh thêm phần duyệt kho ảnh bằng cách thêm các lựa chọn tìm kiếm như: tìm theo năm, theo đề tài nghiên cứu, theo các chủ đề khám phá... rất hữu ích với những người có nhu cầu xem ảnh hay nghiên cứu.

Các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời còn rất nhiều, chờ con người khám phá và chinh phục.

Được biết, đây không phải là lần đầu NASA có những động thái hào phóng như vậy. Tuy nhiên, việc NASA chia sẻ lần này ngoài mục đích thu hút sự chú ý của con người với đam mê khám phá không gian, đây cũng là cơ hội để cơ quan này xúc tiến và quảng bá các chuyến du lịch không gian trong tương lai.

Vâng, một hình thức quảng bá khéo chứ cũng chưa hẳn là "miễn phí" như cách người Mỹ vẫn hay nói. Nhưng thôi, đó là chuyện phía sau. Còn với chúng ta, các bạn có thể xem và tải các dữ liệu về để lưu giữ cho mục đích cá nhân thì hãy nhanh tay với đường link: https://images.nasa.gov/ nhé.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều