Nắng nóng tiếp tục gay gắt, ngày mai Hà Nội bao nhiêu độ?

Dự báo ngày mai (21/6), các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Riêng Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ ngày mai cao nhất 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Ảnh minh họa

Ngày hôm nay (20/6), nắng nóng đã mở rộng ra khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ vào lúc 13h chiều nay phổ biến trong khoảng từ 34-36 độ, có nơi trên 37 độ; ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ lúc 13h chiều nay phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Ngày mai (21/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.     

Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Trong 3 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dưới đây là dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (21/6) ở Hà Nội và cả nước:  

Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi. Ngày mai (21/6), trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày mai trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh Trung Bộ: Đêm nay không mưa. Ngày mai (21/6) nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.  Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Các tỉnh Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều