Nạn nhân vụ cháy tòa nhà dầu khí ở Thanh Hóa bàng hoàng kể lại giây phút sinh tử

Tối 16/1 ngay khi phát hiện cháy, các nạn nhân đã nhanh chóng chạy thoát thân lên tầng thượng, cởi áo để thấm nước trùm lên đầu tránh ngạt khí nhưng vẫn bị ngạt khói.

Sau vụ cháy, nhiều nạn nhân bị ngạt khí do vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã dần phục hồi và ổn định sức khỏe.

Đang nằm trên giường bệnh, anh Trịnh Minh Trung (35 tuổi, trú huyện Thạch Thành, là nhân viên Công ty kiến trúc Thanh Hóa có trụ sở ở tầng 9 tòa nhà bị cháy) bàng hoàng nhớ lại: “Khi đó, khoảng hơn 18h, tôi cùng giám đốc đang ở phòng làm việc thì ngửi thấy mùi khét nên đi tìm quanh phòng xem có gì cháy không.

Khi bước ra ngoài hành lang thì phát hiện khói mù mịt nên đã chạy vội ra khu vực cầu thang để xuống phía dưới. Nhưng đúng lúc này, tiếng la hét và khói mù mịt đã bao trùm hành lang và các tầng dưới".

Anh Trịnh Minh Trung cho biết, chưa bao giờ chứng kiến vụ cháy nào lớn như vậy.

Cũng theo anh Trung, anh đã cùng giám đốc của mình chạy ngược lên trên tầng thượng và nằm trên đó khoảng 1h đồng hồ trước khi được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp cận và đưa đi cấp cứu.

“Lúc đó, chúng tôi khá hoảng loạn, nhưng nhiều người cũng đã biết cách lấy nước thấm ướt áo để bịt mũi nhằm tránh ngạt khói, khí. Chưa bao giờ trong đời tôi chứng kiến vụ cháy lớn như vậy” anh Trung cho biết thêm.

Cũng đang nằm điều trị tại  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, anh Lê Gia Nhuận (SN 1987, trú huyện Yên Định, là nhân viên Công ty thiết kế Âu Lạc) kể lại: “Khi đó, tôi đang làm việc trên tầng 8 thì phát hiện khói mù mịt nên chạy vào nhà vệ sinh.

Nhưng chợt nhớ đây không phải là cách thoát thân do đã được học qua về cứu hộ trước đó nên chúng tôi đi ra hành lang và tiếp tục chạy ngược lên đến tầng 11, các tầng dưới lúc này khói đã bao trùm. Lên tới tầng 11 thì tôi bị ngất đi và không còn biết gì nữa”.

Sức khỏe của anh Lê Gia Nhuận cũng đang dần hồi phục sau ngạt khói.

Đang ở bệnh viện chăm sóc con trai do ngạt khói, ông Lê Gia Minh (bố anh Nhuận) cho biết: “Khi con trai tôi bị ngạt khói, bạn bè của con trai giấu không cho gia đình biết. Nhưng sau đó, có một người bạn điện báo con tôi xuống đến nơi và đã thoát chết, thì gia đình tôi đã tức tốc thuê xe từ quê xuống bệnh viện với cháu”.

Tính đến sáng 17/1/2020, tại tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, cơ quan Công an vẫn đang phong tỏa hiện trường, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sáng 17/1, cơ quan chức năng vẫn phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Như Infonet đã thông tin, vào khoảng 18h30’ ngày 16/1, ngọn lửa bùng cháy từ tầng 3 tòa nhà dầu khí 11 tầng ở đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa khiến 2 người chết và 13 người khác phải nhập viện. Được biết, tòa nhà dầu khí được cho nhiều Công ty, doanh nghiệp thuê địa điểm làm văn phòng.

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều