Nam sinh được điểm 10 duy nhất ở Quảng Nam ước mơ làm luật sư

Là thí sinh duy nhất ở Quảng Nam được điểm 10, chàng trai 18 tuổi ước mơ sau này trở thành một luật sư.

Ngày 14/7, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tỉnh này chỉ có một thí sinh đạt điểm 10.

Đó là thí sinh Võ Văn Duy Lâm, học sinh lớp 12/8, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam. Lâm đạt 10 điểm môn Giáo dục công dân (GDCD) và cũng là điểm 10 duy nhất ở Quảng Nam trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Lâm chia sẻ, em rất vui khi biết môn GDCD được điểm tối đa và là thí sinh duy nhất của tỉnh đạt điểm 10. GDCD là môn cuối cùng nên nam sinh này khá thoải mái và làm bài rất tốt. “Lúc thi xong, em tính nhẩm được hơn 9 điểm. Sáng nay tra kết quả, thấy mình được điểm 10 em rất vui và bất ngờ”, Lâm phấn khởi nói và cho biết, em học tốt nhất những môn thuộc về xã hội. Ngoài điểm 10 môn GDCD, 3 môn Văn, Sử, Địa em được tổng 20 điểm. Với số điểm này, Lâm tự tin cho biết sẽ nộp vào trường Đại học Luật (Đại học Huế).

Lâm cùng cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Kim Quyên (Ảnh: NVCC)

Nói về bí quyết, Lâm cho hay, điểm 10 môn GDCD không phải là may mắn mà là sự đam mê, ôn luyện, tìm hiểu nhiều trên sách báo, internet và cả cuộc sống đời thường. “Em tập trung ghi nhớ kiến thức học trên lớp vì học luật là ước mơ của em. Mà môn GDCD lại liên quan nhiều đến luật, do đó ngoài kiến thức trên trường, em còn tham khảo nhiều tài liệu khác nên cũng có kiến thức cơ bản”, Lâm tâm sự và cho biết thêm, ước mơ của em là trở thành luật sư.

Trao đổi với PV Infonet, cô Phạm Thị Kim Quyên (giáo viên chủ nhiệm của Lâm) cho biết, ngay khi biết Lâm đạt điểm 10 duy nhất của tỉnh, cô đã gọi điện thoại và nhắn tin chúc mừng học trò của mình.

Cô Quyên cũng cho hay, trong lớp em Lâm rất ngoan và năng nổ. “Lâm có học lực rất khá và là Bí thư đoàn của lớp nên mọi hoạt động của tập thể em đều tham gia rất tích cực, sôi nỗi. Lớp 12/8 là lớp cơ bản song lại có một thí sinh được điểm 10 duy nhất của tỉnh, thật sự tôi cảm thấy rất vui và tự hào”, cô Quyên bày tỏ.

TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều