Năm 2018, Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt chính sách thúc đẩy bình đẳng giới

Theo Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội, năm 2018, Sở sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức thực hiện tốt chính sách thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.

Hà Nội ra quân tuyên truyền về lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

Theo Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội, năm 2017, công tác tuyên truyền vận động về bình đẳng giới cũng đã được tăng cường. Đặc biệt là Tháng hành động vì bình đẳng giới và nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN 20/10 đã thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành đối với công tác bình đẳng giới.

Từ đó, nhận thức của người dân về vai trò, vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội từng bước được nâng lên, đặc biệt là dần từng bước xóa bỏ phân biệt đối xử phụ nữ và nam giới trong lĩnh vực chính trị, tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Các chỉ tiêu về lao động, việc làm, đào tạo nghề, xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ nữ được tham gia các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe khi mang thai, tỷ lệ cán bộ nữ được đào tạo, được bổ nhiệm giữ vị trí lãnh đạo quản lý; công tác qui hoạch cán bộ nữ tham gia vào hoạt động chính trị… cũng đã được quan tâm thực hiện.

Năm 2018, Sở sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức thực hiện tốt chính sách thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều