Năm 2014 có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ Thái Lan-Việt Nam

Ngày 9/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 87 sinh nhật Quốc vương và Quốc khánh Thái Lan (5/12/1927-5/12/2014).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trương Hoàng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ truyền thống hữu nghị.

Đặc biệt, những năm gần đây, Việt Nam và Thái Lan thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao, thúc đẩy mối quan hệ kinh tế-thương mại ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, hợp tác song phương trên các lĩnh vực như an ninh quốc phòng, văn hóa, du lịch giáo dục đào tạo… đều có những tiến triển tốt.

Gần đây nhất vào ngày 27/11, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã có chuyến thăm Việt Nam và hai nước đã nhất trí sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ để triển khai tốt các cơ chế hợp tác song phương quan trọng; hai nước phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 15 tỷ USD vào năm 2020.

Theo ông Trương Hoàng, tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện có 135 dự án của các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư với tổng vốn hơn 220 triệu USD; trong đó tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực dịch vụ thương mại, sản xuất và kinh doanh.

Chân thành cám ơn tình cảm của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dành cho Thái Lan, bà Panpimon Suwannaponge, Tổng lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, buổi lễ hôm nay ngoài việc thể hiện lòng tôn kính đối với Quốc vương Thái Lan còn cho thấy mối quan hệ gần gũi, tốt đẹp giữa Thái Lan và Việt Nam trên tất cả các cấp độ và phương diện, mối quan hệ bền chặt giữa nhân dân hai nước.

Theo bà Panpimon Suwannaponge, năm 2014 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ song phương Thái Lan và Việt Nam khi Đại tướng Prayuth Chan-ocha, Thủ tướng Thái Lan đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, hai bên đã ký kết “Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan”. Đây là thỏa thuận mà hai bên cùng nhau xác định phương hướng mở rộng quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam trên tất cả các phương diện vì lợi ích chung của nhân dân hai nước và mang lại lợi ích tổng thể cho khu vực ASEAN.

Bà Panpimon Suwannaponge nhấn mạnh, Tổng lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh và cộng đồng người Thái Lan ở phía Nam sẽ sẵn sàng hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị nhằm tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng bền vững./ .

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !