Nai vàng mọc khối u lạ khắp người, đi lang thang kêu cứu

Hình ảnh con nai vàng mang trên người nhiều khối u to nhỏ đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm.

Khối u mọc khắp người nai vàng.

Nhiếp ảnh gia Julie Carrow đã ghi hình được con nai vàng trên người nhiều khối u ở Pipestone, phía tây nam bang Minnesota, Mỹ.

Julie Carrow chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Facebook và nhanh chóng thu hút được sự chú ý. Những bức ảnh cho thấy nhiều khối u to nhỏ đang phát triển xâm chiếm hết bề mặt cơ thể con nai: thân, miệng, mặt và thậm chí khối u lớn đang che dần một bên mắt của nó.

Julie Carrow sau đó đã liên lạc với cơ quan động vật hoang dã tại Sở Tài nguyên thiên nhiên (DNR) bang Minnesota tìm sự giúp đỡ cho chú nai tội nghiệp.

Khối u phát triển che một mắt của nai vàng.

Michelle Carstensen, nhân viên của DNR cho biết con nai đang bị bệnh u xơ nghiêm trọng, gây ra bởi loại virus có tên là papillomavirus. Sự phát triển của khối u sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và chuyển động của con vật.

Michelle Carstensen cũng cho biết đây là trường hợp tồi tệ nhất mà ông gặp trong suốt 15 năm làm việc tại đây.

Những khối u có thể sẽ hết và nó sẽ sống sót nhưng cũng có khả năng trở thành con mồi bị kẻ khác tấn công khi tầm nhìn bị hạn chế.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Hoa lạ hút khách dịp Tết
Hoa lạ hút khách dịp Tết
Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, thị trường hoa cây cảnh xuất hiện nhiều loại hoa nhập khẩu lạ,...

Đọc nhiều