Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus từ Vũ Hán, Trung Quốc

Washington Post cho hay, trường hợp đầu tiên bị nhiễm coronavirus đã được phát hiện tại Hoa Kỳ. Người này có các triệu chứng sau khi trở về từ chuyến đi tới Vũ Hán.

Người dân ở Trung Quốc phải dùng khẩu trang khi ra đường để ngăn ngừa lây lan. Ảnh: RIA.

Theo Reuters, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ vừa ra thông báo rằng họ đã phát hiện một trường hợp nhiễm bệnh ở tiểu bang Washington.

Báo cáo cho biết, một người đàn ông ở tiểu bang Washington phía tây bắc của đất nước bị ốm, hiện tình trạng của anh ấy đã ổn định. Anh ta có các triệu chứng sau khi trở về từ chuyến đi tới Vũ Hán. Trước đó, anh ta đã bay đến Mỹ từ Trung Quốc trước khi các dịch vụ y tế liên bang bắt đầu kiểm tra du khách tại 3 sân bay lớn nhất của Hoa Kỳ.

Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp được xác nhận ở Mỹ. Theo thông tin mới nhất, loại virus bí ẩn này đã giết chết ít nhất 9 người và khiến hơn 400 người mắc bệnh ở Trung Quốc.

Tuần trước, có thông tin rằng chính quyền Mỹ sẽ bắt đầu kiểm tra hành khách đến từ 3 sân bay ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi phát hiện ra một loại coronavirus mới. Các máy bay này sẽ về sân bay Kennedy ở New York, cũng như các sân bay ở San Francisco và Los Angeles.

Trước đó, cuối tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã công bố một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán, trước đây người ta đã xác định rằng tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus mới 2019-nCoV.

Tính đến ngày 21/1, đã có 319 trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận, 270 trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc, 10 ở Bắc Kinh, 17 ở tỉnh Quảng Đông, 6 ở Thượng Hải, 5 ở tỉnh Chiết Giang, 2 ở thành phố Thiên Tân, 5 ở Chun Khánh, 1 ở tại các tỉnh Hồ Nam, Tứ Xuyên, Sơn Đông và Đài Loan.

Ngày 22/1, giới chức Trung Quốc xác nhận đã có 9 người tử vong, 440 trường hợp nhiễm virus corona tại 13 tỉnh thành.

Virus đã lan ra bên ngoài Trung Quốc, các trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Chính quyền Trung Quốc đã chính thức xác nhận rằng virus này được truyền từ người sang người.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều