Mỹ và EU chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, Moscow “phớt lờ”

Tờ Financial Times đưa tin, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga vì sự cố ở eo biển Kerch.

Mỹ và EU chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới chống Nga

Theo đó, EU và Mỹ đã sẵn sàng áp đặt các hạn chế mới đối với Moscow. "Dự kiến các biện pháp trừng phạt mới sẽ được thảo luận tại cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao của các nước EU vào thứ Hai tới (18/2) và có thể được áp dụng trong vòng 2 tháng tới".

Các đại diện của EU và Mỹ đã gần tiến tới sự thống nhất về việc trừng phạt Nga liên quan việc Nga bắt giữ các thủy thủ và tàu chiến của Ukraine tại khu vực eo biển Kerchen (hồi tháng 11 năm ngoái).

Một nguồn tin của báo Financial Times nhận định các biện pháp trừng phạt sẽ nhằm vào “các cá nhân và công ty” có quan hệ trực tiếp đến vụ việc đã xảy ra tại eo biển Kerch ngày 25/11/2018. Trong khi đó, kênh truyền hình của Anh Sky News dẫn một nguồn tin cho rằng “càng nhiều người trong danh sách trừng phạt thì sẽ có càng nhiều tài khoản và tài sản bị phong tỏa”.

Đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker

Hồi cuối tháng 1 vừa qua, đặc phái viên Mỹ về Ukraine - Kurt Volker nói rằng Washington đang thảo luận với các đối tác châu Âu về việc đưa ra các hạn chế mới chống lại Nga.

Ông lưu ý, các lệnh trừng phạt có thể được áp dụng nếu Nga không đồng ý trả tự do cho các thủy thủ Ukraine bị giam giữ và tiếp tục khăng khăng kiểm soát eo biển Kerch.

Bình luận về thông tin trên, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya cho rằng Nga không lo lắng về mối đe dọa từ các lệnh trừng phạt mới của Mỹ. Hoa Kỳ đang nói rất nhiều về việc đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Moscow đã quen với nó và không chú ý.

Ông Vasily Nebenzya nhấn mạnh: "Họ nói về nó mọi lúc. Chúng tôi thật sự không còn theo dõi, chú ý đến nữa, vì nó đã trở thành một vấn đề thường xuyên. Chúng tôi đã trải qua điều này trong 4 năm nay".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều