Mỹ: Toàn bộ 132 khách của một chuyến bay bị nghi nhiễm Ebola

Theo BBC, các giới chức Mỹ vừa xác nhận thêm một trường hợp nữa, cũng là một nữ y tá, bị nhiễm Ebola tại Mỹ và đang tìm kiếm 132 hành khách bay cùng cô chỉ cách vài giờ trước khi cô bị phát bệnh.

Nữ y tá thứ hai bị nhiễm Ebola tại Mỹ là Amber Vinson, 29 tuổi. Cô bắt đầu bị đổ bệnh từ hôm 14/10. Cả cô và y tá gốc Việt Nina Phạm, 26 tuổi, bị mắc bệnh trước đó, đều thuộc nhóm điều trị cho Thomas Eric Duncan, bệnh nhân nhiễm Ebola đã qua đời từ tuần trước.

Mỹ: Toàn bộ 132 khách của một chuyến bay bị nghi nhiễm Ebola - ảnh 1
Nữ y tá Amber Vinson.

BBC dẫn tuyên bố của một hiệp hội y tá cho hay những người điều trị cho Duncan đã không được bảo vệ đầy đủ và nhiều phần da của họ đã bị hở ra ngoài.

Giám đốc bệnh viện cho hay, họ đang kiểm tra và theo dõi hơn 70 nhân viên y tế đã tiếp xúc với ông Duncan.

Mỹ: Toàn bộ 132 khách của một chuyến bay bị nghi nhiễm Ebola - ảnh 2
Nơi ở của Amber Vinson được khử trùng sau khi cô bị xác nhận nhiễm Ebola.

Trong khi đó, người phụ trách dịch bệnh Ebola của Liên hợp quốc cảnh báo, thế giới đang bị thua trong cuộc chiến kiềm chế Ebola và hiện loại virus này đã cướp đi mạng sống của hơn 4.000 người.

Hôm 15/10, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, họ đang lên kế hoạch kiểm tra các hành khách đi cùng với Amber trên chuyến bay 1143 của hãng Frontier Airlines, từ Cleveland, Ohio tới Dallas, Texas hôm 13/10.

Theo CDC, Amber bị đổ bệnh chỉ cách vài giờ sau khi hạ cánh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều