Mỹ tiết lộ thời gian vắc-xin chống Covid-19 được thử nghiệm trên người

Quan chức của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) tiết lộ thời gian sản xuất vắc-xin chống lại Covid-19.

RIA đưa tin, hôm 25/2, ông Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm thuộc NIH cho biết, vắc-xin chống Covid-19 có thể được thử nghiệm trên người trong vòng một tháng rưỡi và sẽ sẵn sàng để sử dụng rộng rãi sau từ một đến một năm rưỡi nữa.

Mỹ tiết lộ thời gian sản xuất vắc-xin thử nghiệm trên người. (Ảnh minh họa).

“Tôi dự đoán rằng chúng ta sẽ có thể bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ở người trong vòng một tháng rưỡi nữa”, ông Fauci nói trong cuộc họp báo.

Theo ông Fauci, giai đoạn đầu thử nghiệm vắc-xin nói chung sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Ở giai đoạn này, vắc-xin sẽ được thử nghiệm trên 45 người và ở giai đoạn tiếp theo sẽ được tiến hành trên hàng trăm và cũng có thể trên hàng nghìn người.

“Ngay cả khi mọi việc được thực hiện với “tốc độ phóng tên lửa” thì cũng sẽ mất từ 6 đến 8 tháng. Do đó, thời điểm vắc-xin sẵn sàng để sử dụng rộng rãi trên người thì phải sau từ một đến một năm rưỡi nữa”, ông Fauci nhấn mạnh.

Hôm 16/2, ông Fauci cũng cảnh báo: “Dịch Covid-19 chắc chắn đang trên bờ vực trở thành đại dịch toàn cầu và điều này sẽ sớm xảy ra nếu những biện pháp ngăn chặn sắp tới không thành công, không tốt hơn thời điểm hiện tại”.

Đồng thời, hôm qua 25/2, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nói, cộng đồng trên toàn cầu cần phải được chuẩn bị cho đại dịch Covid-19 có thể xảy ra.

“Việc sử dụng từ “đại dịch” sẽ dựa vào các đánh giá hiện nay về phạm vi lây lan của dich Covid-19 xét về mặt địa lý, độ nghiêm trọng và tác động đối với xã hội. Covid-19 đang ảnh hưởng nhiều nước trên thế giới theo nhiều cách khác nhau, chúng ta cần các cách xử trí phù hợp”, ông Ghebreyesus viết trên Twitter.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế, cập nhật lúc 08h00 ngày 26/2/2020: Thế giới: 80.596 người mắc, 2.710 người tử vong, trong đó: Lục địa Trung Quốc: 2.663 người tử vong. Các ca tử vong vì Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

Covid-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, 41 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều