Mỹ tập trận 8 ngày với phiến quân Syria, thông điệp gì gửi tới Nga - Iran?

Trong tuần này, quân đội Mỹ cùng lực lượng phiến quân Syria đã tiến hành tập trận 8 ngày tại vùng Al-Tanf, phía bắc Syria. Cuộc diễn tập được cho nhằm phô trương sức mạnh trước quân đội Nga và Iran hoạt động trong cùng khu vực.

Chia sẻ với Reuters, chỉ huy nhóm phiến quân Maghawir Al-Thawra được Mỹ hậu thuẫn, ông Maghawir Al-Thawra cho biết, cuộc tập trận bao gồm các bài diễn tập tấn công bắn đạn thật trên không và dưới mặt đất. Số lượng quân nhân tham gia tập trận là hàng trăm người bao gồm binh sĩ Mỹ và lực lượng phiến quân Syria.

Quân đội Mỹ tuần tra tại vùng Al-Tanf, phía bắc Syria. 

“Cuộc tập trận đóng vai trò vô cùng quan trọng cũng như giúp tăng cường năng lực phòng thủ trong khu vực, nâng cao năng lực chiến đấu cũng như tinh thần của người dân sinh sống trong vùng”, ông Talaa chia sẻ với Reuters qua điện thoại từ Tanf.

Cũng theo ông Talaa, cuộc tập trận của quân đội Mỹ là thông điệp mạnh mẽ gửi tới Nga và Iran, hai lực lượng vũ trang đang bao vây vùng sa mạc lớn nằm gần biên giới Iraq.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết, cuộc tập trận là dịp để Mỹ và quân nổi dậy Syria trong vùng phô trương lực lượng. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc cũng đã thông báo với Nga thông qua các kênh “tránh xung đột” nhằm ngăn chặn những “căng thẳng leo thang hoặc sự hiểu nhầm không đáng có”.

“Cuộc tập trận là cơ hội để củng cố năng lực cũng như sẵn sàng đối phó trước mọi mối đe dọa từ các lưc lượng hoạt động trong cùng khu vực có quân đội Mỹ”, Đại tá Sean Ryan trả lời câu hỏi của Reuters qua email.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều