Mỹ: Nổ kho đạn quân sự, 8 lính hải quân thiệt mạng

Một vụ nổ lớn tại kho đạn quân sự bang Nevada vào sáng sớm 19/3 đã cướp đi sinh mạng của 8 binh sĩ hải quân Mỹ và khiến nhiều người khác bị thương.

Mỹ: Nổ kho đạn quân sự, 8 lính hải quân thiệt mạng - ảnh 1
Kho đạn quân sự Hawthorne thuộc bang Nevada nằm trên trên khuôn viên rộng 147.000 mẫu với gần 3.000 tòa nhà

Theo hãng tin NBC News, vụ nổ xảy ra vào lúc 22 giờ ngày 18/3 (giờ địa phương) tức 5 giờ GMT sáng 19/3 khiến 8 binh sĩ thuộc sư đoàn Hải quân số 2 đóng quân tại Bắc Carolina thiệt mạng. Vụ việc đáng tiếc xảy ra khi các binh sĩ vào kho đạn quân sự Hawthorne thuộc bang Nevada để chuẩn bị một quả đạn cối loại 60 mm cho bài diễn tập. Song, quả đạn cối không may phát nổ. Hiện, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. 

"Chúng tôi xin gửi lời cầu nguyện và chia buồn tới thân nhân các binh sĩ Hải quân liên quan tới thảm kịch. Chúng tôi cố gắng đảm bảo họ sẽ được hỗ trợ đầy đủ trong quãng thời gian khó khăn này. Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước những mất mát của gia đình các nạn nhân và tận đáy lòng luôn ghi nhớ sự dũng cảm và hy sinh của họ", thiếu tướng Raymond C. Fox – chỉ huy sư đoàn Hải quân số 2 nói. 

Stacy Kendall  - phát ngôn viên Trung tâm Y tế khu vực Renown cho biết họ đang điều trị cho 8 nạn nhân của vụ nổ kho đạn trên. Trong đó, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hết sức nguy kịch, 1 người đã mất trong quá trình cấp cứu, 5 người còn lại chỉ bị thương nhẹ. Phần lớn bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương và gãy xương. 

Trước đó, Russ Collier – một nhân viên làm việc tại kho đạn khẳng định với kênh KRNV-TV rằng vụ nổ chỉ là một tai nạn và không liên quan tới số đạn dược cất giữ tại căn cứ quân sự Hawthorne. 

Kho đạn quân sự Hawthorne nằm trên khuôn viên rộng 147.000 mẫu với gần 3.000 tòa nhà, được xây dựng từ những năm 1930, nằm cách thành phố Reno 140 dặm về phía nam. Cơ sở này là nơi cất giữ và xử lý đạn dược đồng thời bảo quản trang thiết bị nhà máy công nghiệp trong thời gian dài. 

Kể từ Thế chiến thứ 2, kho đạn Hawthorne đã đi vào lịch sử nước Mỹ khi trở thành nơi cất giấu đạn dược, bom và tên lửa phục vụ cho quân đội nước này chiến đấu.

Trong thời kỳ đỉnh cao, cơ sở Hawthorne tuyển tới 5.500 nhân viên làm việc. Trong năm tài khóa 2009, chi phí duy trì hoạt động cho kho đạn Hawthorne đã lên tới 270.000 USD và số tiền trả lương nhân viên là 2,88 triệu USD. 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều