Mỹ huy động tàu sân bay USS Harry Truman trở lại vị trí không kích Syria

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry Truman của hải quân Mỹ đã đi qua eo biển Gibralta để tiến vào Địa Trung Hải từ chiều tối ngày 15/11.

Sputnik dẫn thông tin từ Hệ thống nhận dạng tự động tàu thuyền quốc tế (AIS) cho hay, tàu sân bay USS Harry Truman của hải quân Mỹ đã đi qua eo biển Gibraltar và thẳng tiến tới phía đông Địa Trung Hải. Đây cũng chính là khu vực tàu USS Harry Truman từng thực hiện vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu của chính phủ Syria trong mùa xuân năm nay.

Tàu sân bay USS Harry Truman của hải quân Mỹ. 

Trước đó, tàu USS Harry Truman cùng với 5.000 lính đã rời khu cảng ở thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha. Tại đây, tàu sân bay Mỹ đã dành 4 ngày để tham gia lễ kỷ niệm ngày chấm dứt Thế chiến thứ Nhất. Trong thời gian này, các thành viên trên tàu sân bay USS Harry Truman được phép đi ngắm quang cảnh xung quanh thành phố Lisbon và tham gia vào nhiều sự kiện văn hóa.

Trong tháng 10 năm nay, tàu USS Harry Truman trở thành tàu sân bay Mỹ đầu tiên đi qua Vòng Bắc Cực để tiến vào Bắc Cực trong vòng gần 30 năm qua. Lần gần nhất một tàu sân bay Mỹ đi vào Bắc Cực là tháng 9/1991. Trong thời điểm đó, tàu sân bay Mỹ đã tham gia cuộc tập trận của NATO mang tên “North Star” trên vùng biển Na Uy.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry Truman cũng đã tiến hành nhiều hoạt động độc lập ở Vịnh hẹp Tây Na Uy trong vòng 2 tuần và sau đó di chuyển tới miền trung Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Trident Juncture 2018 của NATO. Đây là cuộc tập trận lớn nhất diễn ra ở Na Uy và các vùng xung quanh Bắc Đại Tây Dương kể từ thời Chiến tranh Lạnh. Cuộc diễn tập diễn ra từ ngày 25/10 – 7/11.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều