Mỹ điều B-52 tuần tra ở Biển Đông

Các máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ vừa tiến hành diễn tập gần biển Đông và đảo Okinawa, phía Nam Nhật Bản.

Vào hôm 24 tháng 4, Không quân Mỹ đã điều máy bay ném bom B-52 đến biển Đông như một phần trong nhiệm vụ huấn luyện.

Phát ngôn viên của lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương Trung tá Megan Schafer cho biết hai chiếc B-52 cất cánh từ căn cứ Không quân Andersen ở Guam, nơi họ thực hiện một nhiệm vụ đào tạo ở vùng gần của Biển Đông. Sau đó, các máy bay ném bom đã bay đến Okinawa, Nhật Bản để tập trận cùng tiêm kích F-15C của Mỹ trước khi trở về căn cứ Guam.

Chiếc Fighter F-15C Eagle thứ 125 rút khỏi chiếc KC-135 Stratotanker sau khi tiếp nhiên liệu vào ngày 22 tháng 10 năm 2014.

Schafer không nói rõ có bao nhiêu máy bay B-52 tham gia vào nhiệm vụ này nhưng phía Hoa Kỳ thông báo rằng đó là một cặp Pháo đài bay B-52.

Đây là số máy bay ném bom nằm trong số 6 chiếc B-52 mà Không quân đã triển khai tới Guam từ căn cứ không quân Barksdale ở Louisiana vào tháng Giêng vừa qua.

Cuộc tập trận này diễn ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc qua các tuyến đường biển chiến lược gây tranh cãi, nơi Trung Quốc đang xây dựng một loạt các hòn đảo nhân tạo nhằm phục vụ các yêu sách về chủ quyền lãnh thổ.

Hoa Kỳ bác bỏ các tuyên bố của Trung Quốc và nói rằng Hải quân của Mỹ được tự do đi lại qua các khu vực này, nơi vẫn là vùng biển quốc tế mở.

Để hỗ trợ sứ mệnh hiện diện liên tục các máy bay ném bom của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương các pháo đài bay B-52 cùng với 300 phi công được triển khai tới Guam.

Nhiệm vụ này được triển khai từ tháng 3 năm 2004, nhằm trấn an các đồng minh ở khu vực Thái Bình Dương và thể hiện sức mạnh chống lại các đối thủ tiềm năng như Trung Quốc và Triều Tiên.

Ông Schafer cũng tuyên bố: “Sự hiện diện của các máy bay đánh bom nhằm duy trì trạng thái sẵn sàng của lực lượng Hoa Kỳ và phù hợp với luật pháp quốc tế”.

TIN LIÊN QUAN
Mỹ Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều