Mỹ đe dọa siết chặt trừng phạt Nga chừng nào trả lại Crimea cho Ukraine

Đặc phái viên Mỹ tại Ukraine, ông Kurt Volker khẳng định Washington sẽ tiếp tục thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Nga cho đến khi nước này trả lại bán đảo Crimea cho nước láng giềng Ukraine.

"Mỹ đang và sẽ không chấp nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea cũng như việc Nga thực hiện nhiều hoạt động lạm dụng nhân quyền nhằm củng cố sự chiếm đóng này. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường trừng phạt Moscow cho tới khi nào nước này trao trả lại bán đảo Crimea cho Ukraine", ông Volker viết trên trang Twitter.

Đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker

Trước đó có tin ông Volker đã gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trên tàu khu trục tên lửa Mỹ Donald Cook. Sau cuộc nói chuyện với ông Volker, Tổng thống Poroshenko đã viết trên Twitter rằng chuyến thăm của các tàu Mỹ tới thành phố cảng Odessa, Ukraine là một minh chứng cho thấy sự hợp tác giữa Kiev và Washington.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng chuyến thăm của các tàu Mỹ tới thành phố cảng Odessa là một "tín hiệu" của Mỹ gửi cho Nga. Ông viết: “Đây cũng là một tín hiệu quan trọng đối với điện Kremlin, trước hết liên quan đến bán đảo Crimea của Ukraine”.

Tổng thống Ukraine Poroshenko, đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker

Tổng thống Ukraine cũng lưu ý rằng Mỹ tăng cường sự hiện diện ở Biển Đen theo yêu cầu của Ukraine. Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh: "Đây là một phản ứng quan trọng đối với cuộc tấn công mà phía Nga tiến hành nhằm vào tàu Ukraine hôm 25/11 năm ngoái".

Bán đảo Crimea trở thành một phần của Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào ngày 16 tháng 3 năm 2014, trong đó khoảng 97% cử tri của Cộng hòa Crimea và 96% cư dân của Sevastopol đã ủng hộ việc gia nhập Nga.

Chính quyền Nga đã nhiều lần tuyên bố việc sáp nhập bán đảo Crimea là dân chủ, theo luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố, vấn đề Crimea hoàn toàn khép lại.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Mỹ đe dọa siết chặt trừng phạt Nga chừng nào trả lại Crimea cho Ukraine bán đảo crimea trừng phạt hình hình Ukraine khủng hoảng Ukraine xung đột Ukraine Đặc phái viên Mỹ tại Ukraine ông Kurt Volker

Ông Biden trải lòng về lần bị sét đánh trúng nhà cách đây 15 năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây cho biết ngôi nhà của ông gần như không còn gì sau khi bị sét đánh 15 năm trước.

Xe của Phó Tổng thống Harris ‘gặp nạn’ trên đường tới Nhà Trắng

Washington Post hôm 5/10, trích dẫn các nguồn tin cho hay, lái xe của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đâm vào lề đường khi chở bà đi làm hôm thứ Hai (3/10), buộc phải thay lốp xe.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai tàu sân bay

Triều Tiên cho phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắm về phía Nhật Bản ngay sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay tới khu vực.

Khi giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc

Kinh tế sụt giảm, thất nghiệp gia tăng khiến giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc, mà thay vào đó người già lên ngôi.

Kẻ lừa đảo dụ nam sinh bôi sốt cà chua lên người giả làm máu để tống tiền người mẹ

Nam sinh bị kẻ lừa đảo dụ dỗ dàn dựng vụ bắt cóc giả, và bôi sốt cà chua lên người làm máu để yêu cầu người mẹ đưa tiền chuộc.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

‘Người hùng’ nhanh như chớp tước súng của đối tượng định tự sát Icon

Nam huấn luyện viên đầy dũng cảm có hành động nhanh như chớp tước khẩu súng của người đàn ông đang có ý định tự sát.

Nhật Bản: Thầy giáo tát sái quai hàm nữ sinh cấp 2 chỉ vì quên mang áo thể thao

Quên mang áo thể thao, thầy giáo thẳng tay tát nữ sinh cấp 2 tới sái quai hàm ngay trước mặt các bạn cùng tham gia câu lạc bộ bóng chày nữ.

Tổng thống Putin ký luật sáp nhập 4 vùng của Ukraine vào Nga

Hôm 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật hiến pháp liên bang về việc sáp nhập các Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR), cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye vào Nga.

Quốc gia có một nửa tội phạm ấu dâm thoát án tù giam

Quan điểm khoan dung của các thẩm phán được cho cần phải thay đổi, khi mà một nửa tội phạm ấu dâm ở Hàn Quốc không phải thi hành án tù giam.

Đang cập nhật dữ liệu !