Mỹ có cách để ông Trump "vượt tường lửa" và dùng được Twitter ở Trung Quốc

Tờ Channel News Asia cho hay, hôm 8/11, một quan chức Nhà Trắng khẳng định, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sẽ dùng Twitter được như thường trong suốt chuyến thăm Trung Quốc dù mạng xã hội này đã bị chặn ở Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngay trước khi chiếc Không Lực Một đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bắc Kinh, một vị quan chức cao cấp của Nhà Trắng khẳng định: “Tổng thống vẫn sẽ tweet (đăng tải thông điệp lên Twitter) bất cứ gì mà ông muốn (ở Trung Quốc)”.

Vị quan chức này cho biết thêm: "Đó là cách ngài ấy giao tiếp trực tiếp với người Mỹ. Tại sao không? Miễn là ngài ấy có thể truy cập tài khoản Twitter của mình vì Twitter cùng với Facebook và hầu hết các phương tiện truyền thông xã hội khác bị chặn ở Trung Quốc”.

Ông cho biết phía Mỹ có thiết bị để vượt qua “tường lửa’ của Trung Quốc nhằm giúp ông Donald Trump đăng nhập được tài khoản Twitter của mình. Ông nói: “Tôi chắc chắn chúng tôi đã có những thiết bị trên chiếc máy bay này để khiến điều đó xảy ra".

Ở Trung Quốc, thay vì dùng Twitter, người Trung Quốc dùng Weibo - một phương tiện truyền thông xã hội giống như Twitter.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump có vai trò quan trọng bởi kể từ khi nhậm chức, ông Donald Trump thường dùng Twitter để thông báo các chính sách mới cũng như các quan điểm của ông về nhiều vấn đề khác nhau.

Ngày 8/11, ông Trump đã tới Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm ba ngày ở đây trước khi lên đường sang Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !