Mỹ cáo buộc làm gián điệp, nhà sáng lập WikiLeaks sẽ phải ngồi tù 175 năm

Bộ Tư pháp Mỹ thông báo nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang đối mặt với bản án 175 năm tù trước cáo buộc tham gia hoạt động gián điệp.

Sputnik đưa tin theo thông cáo hôm 23/5 của Bộ Tư pháp Mỹ, nhà sáng lập Wikileaks Assange đang phải đối mặt với 18 tội danh.

Nếu bịMỹ cáo buộc làm gián điệp, nhà sáng lập WikiLeaks sẽ phải ngồi tù 175 năm.

Cũng theo Bộ Tư pháp Mỹ, ông Assange bị cáo buộc tham gia vào một trong vụ án tiếp cận thông tin mật có quy mô lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Nếu bị buộc tội, ông Assangesẽ phải đối mặt với mức phạt là hàng chục năm ngồi tù đối với mỗi tội danh.

Ông Assange bị chính quyền Anh bắt giữ tại Đại sứ quán Ecuador ở London hôm 11/4, sau 7 năm ông này xin tị nạn kể từ năm 2012. Nhà sáng lập WikiLeaks Assange tới sống ở Đại sứ quán Ecuador sau khi ông này bị buộc tội hiếp dâm trong một lần tới Thụy Điển vào năm 2010. Tuy nhiên, ông Assange phủ nhận mọi cáo buộc chống lại mình.

Hôm 1/5, một tòa án ở London đã ra phán quyết để ông Assange ngồi tù 50 tuần vì tội bỏ trốn sau khi được cho bảo lãnh tại ngoại bằng cách xin tị nạn sống trong Đại sứ quán Ecuador.

Trong thời gian qua, Mỹcũng đã tìm mọi cách để dẫn độ ông Assange trước cáo buộc đánh cắp tài liệu mật và xâm nhập máy tính trái phép.

Song hồi tháng Tư, WikiLeaks cho rằng Mỹ có thể tìm cách gán tội gián điệp để chống lại nhà sáng lập Assange.


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ cáo buộc làm gián điệp nhà sáng lập WikiLeaks sẽ phải ngồi tù 175 năm nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange Đại sứ quán Ecuador tị nạn dẫn độ gián điệp Bộ Tư pháp Mỹ

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các vùng Zaporozhye và Kherson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye là các lãnh thổ độc lập.

Quản lý cao cấp của Apple bị sa thải vì trò đùa trên TikTok

Một quản lý cao cấp của Apple, người "chỉ huy" tất cả các cuộc mua sắm và đàm phán với các nhà cung cấp, đã bị sa thải vì một video lan truyền trong đó người này khoe khoang để gây sự chú ý về tài sản của mình.

Đang cập nhật dữ liệu !