Mỹ "cả gan" cản đường ở Syria, Nga lập tức điều loạt trực thăng "hù dọa"

Hành động cản đường di chuyển liên tiếp của quân đội Mỹ ở Syria khiến Nga điều động loạt trực thăng quân sự đi "dằn mặt".

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ tỉnh Al-Hasakah hôm 30/1 cho hay, quân đội Mỹ tiếp tục ngăn chặn một phái đoàn quân sự Nga di chuyển qua chốt kiểm soát của quân đội Mỹ ở gần thị trấn chiến lược Tal Tamr thuộc phía tây tỉnh Al-Hasakah vào ngày 29/1.

Binh sĩ Mỹ vào vị trí chiến đấu khi phát hiện các trực thăng quân sự Nga bay phía trên chỉ cách vài chục mét ở Syria. (Ảnh cắt từ clip)

Dù bị phía Mỹ cản đường, song đoàn xe của quân đội Nga vẫn di chuyển tới thị trấn Tal Tamr bằng cách đi qua một con đường khác tránh chốt kiểm soát của Mỹ.

Kể từ đầu năm 2020, quân đội Mỹ đã ngăn cản phái đoàn quân sự Nga hoạt động ở phía bắc Syria ít nhất là 9 lần. Chủ yếu vụ việc xảy ra dọc tuyến đường cao tốc quốc tế M-4 gần thị trấn Tal Tamr.

Trong khi đó, các trực thăng quân sự Nga cũng được nhìn thấy bay ngay phía trên một chốt kiểm soát của quân đội Mỹ ở phía bắc Syria.

Theo đoạn video được trang tin Avia.pro đăng tải, các trực thăng quân sự Mi-8 và Mi-35M của quân đội Nga đã bay phía trên một chốt kiểm soát của quân đội chỉ vài chục mét. Sự xuất hiện của các trực thăng quân sự Nga khiến binh sĩ Mỹ cảnh giác và ngay lập tức vào vị trí sẵn sàng chiến đấu khi ngồi trên các xe bọc thép chở quân cùng với dàn súng máy.

Đoạn video trên được công bố giữa lúc nhiều nguồn tin xác nhận quân đội Mỹ liên tiếp có hành động ngăn cản đường di chuyển của các phái đoàn quân sự Nga ở phía bắc Syria. Do đó, sự xuất hiện của các trực thăng Mi-8 và Mi-35M của quân đội Nga phía trên chốt kiểm soát của Mỹ ở phía bắc Syria được xem là hành động nhằm "dằn mặt". 

Các nhà phân tích Trung Đông nhận định, quân đội Mỹ không sẵn sàng bắn trả dàn trực thăng quân sự Nga dù hình ảnh trong đoạn video cho thấy các binh sĩ Mỹ đã điều khiển tháp súng hướng lên trời. Song vụ việc đang làm dấy lên mối quan ngại về khả năng bùng nổ xung đột quân sự nghiêm trọng ngày càng gia tăng giữa Nga – Mỹ ở Syria

Video: Nga điều dàn trực thăng "dằn mặt" quân đội Mỹ cản đường ở Syria

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều