Mưa phùn, nồm ẩm kéo dài, người dân Thủ đô "méo mặt" kêu trời

Gần 1 tuần qua, khu vực Hà Nội xuất hiện mưa phùn, và nồm ẩm kéo dài. Nhà cửa bẩn thỉu, ẩm ướt; quần áo đồ dùng không thể khô được, đường xá ách tắc và đặc biệt là tình trạng trẻ nhỏ ốm bệnh gia tăng khiến đời sống của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng
Mưa phùn, nồm ẩm kéo dài, người dân Thủ đô

Trời mưa khiến mặt đường trơn trượt, các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Cảnh thường thấy vào mỗi buổi sáng sớm gần đây là hàng người kéo dài trên các tuyến phố vì ùn tắc. Một đồng chí CSGT của Đội CSGT số 4 cho biết, trời mưa nên lượng người sử dụng ô tô cá nhân tăng khiến đường phố trở lên ùn tắc, cùng với đó là việc đường trơn trượt nên các phương tiện di chuyển cũng khó khăn hơn.

Nhiều người cảm thấy khá mệt mỏi khi nghĩ đến cảnh phải di chuyển ngoài đường trong điều kiện thời tiết như mấy ngày qua. “Mấy hôm nay tôi đều bị đi làm muộn do ngày nào cũng bị kẹt cứng ngoài đường tại các ngã tư, lúc di chuyển được thì cũng phải đi chậm vì đường rất trơn” – chị Nhàn, nhà ở Định Công cho biết.

Theo quan sát của phóng viên Infonet, các đến 9h sáng 16/3 các ngã tư khu vực quận Đống Đa, Hai Bà Trưng vẫn rơi vào cảnh ùn tắc, các phương tiện xếp thành nhiều hàng kéo dài.

“Đang xử lý phương tiện vi phạm giao thông, chúng tôi phải tạm dừng, tăng cường điều tiết giao thông tại các ngã tư để giảm ùn tắc” – cán bộ Đội CSGT số 4 cho biết.

Mưa phùn, nồm ẩm kéo dài, người dân Thủ đô

Nhiều khu nhà tập thể cũ bị ẩm mốc, rêu trơn trong những ngày mưa này.

Không chỉ ảnh hưởng đến giao thông, tình trạng thời tiết như vừa qua còn khiến đời sống thường ngày của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nan giải nhất là việc phơi quần áo trong những ngày này.

Đã gần 1 tuần nay, khu vực Hà Nội liên tục có mưa phùn kéo dài, độ ẩm trong không khí tăng cao khiến người dân không thể mang quần áo đã giặt ra phơi ngoài trời được. Chị Bình (Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa) chia sẻ: “May mà cuối tuần vừa rồi tôi kịp mang quần áo ra phơi nhưng cũng chỉ được vài bộ vì quần áo rét rất khó khô. Không giặt thì quần áo ẩm mốc mà giặt thì không có gì mặc. Chẳng biết làm sao bây giờ?”. Chị Bình cũng cho biết thêm, nếu tình trạng này kéo dài chắc chị phải đi mua thêm ít quần áo cho gia đình để mặc qua thời kỳ này.

Mưa phùn, nồm ẩm kéo dài, người dân Thủ đô

Mưa gió kéo dài khiến đời sống người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thời tiết mưa nồm, ẩm thấp còn làm cho người dân sống trong các khu nhà tập thể cũ của Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Chị Thắm (Khâm Thiên, Hà Nội) chia sẻ: “Tuy trong nhà không bị ẩm nhưng cầu thang lên xuống rất trơn do rêu và mưa ướt. Mùi ẩm mốc từ những bức tường cũ bốc ra cũng rất khó chịu”.

Không chỉ những người dân sống trong nhà đất cảm thấy bất tiện, thậm chí những người sống ở chung cư cũng cảm thấy vô cùng khó khăn để đối phó với thời tiết này. Anh Phạm Minh Đức (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Do mưa phùn, độ ẩm lại cao nên nhà tôi không thể phơi quần áo ngoài ban công như mọi khi mà phải treo trong nhà rồi dùng máy sấy để sấy hoặc bật quạt hong cho khô nhưng cũng rất khó khăn. May là ở trên cao nên không bị nồm như các nhà ở tầng dưới thấp".

Với thời tiết nồm ẩm kéo dài, nhiều gia đình đã phải đi mua máy hút ẩm, tủ sấy, máy sấy quần áo.

Tình trạng thời tiết như trên cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các em đang trong độ tuổi học mầm non. Do độ ẩm trong không khí cao nên thời điểm này trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp cũng như các bệnh do virus.

Một bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư cho biết: “Những ngày qua, tình hình trẻ em bị cảm, ho tăng cao. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là ban đêm bố mẹ đắp chăn khiến các em đổ mồ hôi và dẫn đến cảm lạnh, ho, ốm”.

Chia sẻ với phóng viên Infonet về vấn đề chăm sóc trẻ nhỏ trong điều kiện thời tiết như hiện nay, cô Cẩm Tú - giáo viên trường Mầm non Sơn Ca Định Công cho biết, mùa này trẻ em rất dễ bị cảm do bố mẹ chủ quan. Theo cô Cẩm Tú, nếu trẻ lạnh ở đâu thì giữ kín vùng đó, thường thì các điểm cần giữ ấm cho trẻ nhỏ là cổ, bụng và chân. "Khi ngủ quàng cho con 1 khăn xô mỏng, chân nên đi tất hoặc dùng khăn (chăn mỏng) quấn vùng bụng vì trẻ có cử động thì khăn khó bị tuột ra" - cô Cẩm Tú chia sẻ. Ngoài ra, nếu phòng ngủ có trẻ nhỏ thì nên giữ ấm phòng, tránh cho trẻ nằm dưới điều hòa, không mặc quần áo dày cho trẻ tránh cho trẻ bị thấm ngược mồ hôi dẫn đến cảm lạnh. Tốt nhất là mặc cho trẻ áo cotton và bật điều hòa hút ẩm.

Hoàng Nam

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !