Một xã có hơn 50 người bị chó dại cắn, 1 cháu bé 4 tuổi đã tử vong

Sau khi bị chó dại cắn, nhiều người dân ở xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) không chủ động đi tiêm vắc xin phòng dại mà đi cắt thuốc Nam để chữa trị. Sự việc không được phát hiện kịp thời khiến một cháu bé 4 tuổi tử vong.

Một xã có hơn 50 người bị chó dại cắn, 1 cháu bé 4 tuổi đã tử vong - ảnh 1
Chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho bà con nhân dân để phòng ngừa bệnh dại.

Ngày 24/3, xác nhận với báo chí, ông Trần Công Bằng – Chủ tịch UBND xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương - cho biết, trên địa bàn vừa có một cháu bé 4 tuổi bị chó dại cắn dẫn đến tử vong, nhiều trường hợp khác cũng đang bị chó dại cắn phải theo dõi.

Theo đó, ngày 17/1/2017, sau khi bị chó dại cắn, cháu Lê Việt H. (4 tuổi, xóm Nam Sơn, xã Thanh Mai) đã không được gia đình đưa đi tiêm vacxin phòng dại, mà đưa cháu đến một thầy lang ở thị xã Cửa Lò để bốc thuốc về uống.

Tuy nhiên, đến ngày 19/3, cháu H. đã phát dại. Gia đình đưa cháu xuống bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cấp cứu rồi ra bệnh viện trung ương để chữa trị, nhưng cháu đã không thể qua khỏi và tử vong vào ngày 22/3/2017.

Cũng theo thông tin từ Trạm Y tế xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, tính đến ngày 22/3, toàn xã có 53 người bị chó cắn, riêng xóm Nam Sơn là 40 người. Trong đó số người đã tiêm phòng là 17 người, số người chưa tiêm phòng là 36 người.

Đáng lưu ý trong số 36 người chưa tiêm có 22 người đang sử dụng thuốc Nam để chữa bệnh và cả 22 người này đều ở xóm Nam Sơn.

Ngày 24/3, sau khi nắm bắt được thông tin, Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã về xã Thanh Mai kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác phòng chống bệnh dại.

Trước tình hình bệnh dại bùng phát, chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương tổ chức tuyên truyền người dân nên đưa những người bị chó dại cắn đi tiêm phòng, tiêm phòng cho chó toàn xã, phun hóa chất khử trùng... Đồng thời đề nghị người dân không bán chó, đưa chó ra khỏi địa bàn.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều