Một thuyền viên tàu cá mất tích trên biển Bình Thuận

Hệ thống thông tin duyên hải (TTDH) vừa cho biết chiều 21/7 Đài Thông tin duyên hải Phan Thiết nhận được tin báo tàu cá KH 99171 TS có thuyền viên bị rơi xuống biển mất tích.

Vị trí ngư dân gặp nạn. (Ảnh: Google Maps)

Theo tin báo về, sự việc xảy ra vào lúc 14h ngày 20/7, khi tàu đang hành nghề mành chụp tại vị trí có tọa độ 10º30’00N 109º04’00E (cách đảo Phú Quý,Bình Thuận khoảng 8 hải lý về phía Đông). Danh tính thuyền viên được xác định là anh Nguyễn Văn Lượm, sinh năm 1978, trú tại Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo mô tả, anh Lượm cao khoảng 1m60, thời điểm bị nạn mặc áo thun xanh đen, quần sooc màu vàng.

Nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã chuyển báo cáo tới các đơn vị cứu nạn khu vực để lên phương án trợ giúp, đồng thời phát điện khẩn cấp, yêu cầu tàu thuyền hoạt động gần khu vực bị nạn tăng cường quan sát, tìm kiếm người mất tích.

Liên quan đến sự cố trên biển, vào 12h ngày 18/7, tàu cá do ông Tiêu Viết Là làm chủ tàu, trong khi đang hoạt động tại vị trí đảo Đá Lồi (thuộc quần đảo Hoàng Sa) thì bị hỏng máy thả trôi cùng 11 thuyền viên. Khi đó thời tiết tại vùng có gió Tây Nam cấp 4, có mưa rào và dông, sóng biển cao đến 2,5 mét gây nguy hiểm cho tàu và thuyền viên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã chuyển báo cáo tới đơn vị Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) khu vực để có phương án hỗ trợ kịp thời. Hệ thống TTDH cũng phát quảng bá điện khẩn cấp yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

Rất may, đến 7h ngày 21/7, tàu đã tự khắc phục được sự cố và tiếp tục đi đánh bắt bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều