Một thuyền viên bị rơi xuống biển tại phao số 0

Thông tin trên được Đài thông tin duyên hải (TTDH) TP.HCM Hồ Chí Minh cho biết chiều 6/9. Theo đó sự việc xảy ra lúc 15h40’ cùng ngày.

Cụ thể, thông tin từ đơn vị tìm kiếm cứu nạn báo về cho biết một tàu cá không rõ số hiệu đang hoạt động tại vị trí phao số 0 đoạn luồng Vũng Tàu – TP Hồ Chí Minh thì 1 thuyền viên bị rơi xuống biển. Tuy nhiên thời điểm đó thời tiết tại vùng có gió Tây Nam cấp 6 cấp 7, sóng biển cao từ 2 đến 3 mét, biển động mạnh nên gây khó khăn cho việc tìm kiếm thuyền viên mất tích.

Nhận được tin, Hệ thống TTDH lập tức triển khai phát quảng bá bằng các phương thức thông tin, yêu cầu các tàu hoạt động trong khu lân cận tàu bị nạn tăng cường quan sát và trợ giúp tìm kiếm người bị mất tích.

Vị trí tàu BĐ 96715 TS gặp nạn (ảnh Google map)

Trước đó vào chiều 5/9 Đài TTDH Nha Trang cũng nhận được tin báo trực tiếp từ tàu cá BĐ 96715 TS qua tần số 7903kHz, thông báo tàu đang gặp sự cố trên biển cùng 3 thuyền viên.

Nguyên nhân là do tàu bị hết nhiên liệu, phải neo tại vị trí 11º23’00N 114º18’00E. Thời tiết tại vùng có gió Tây Nam cấp 6 cấp 7, biển động, xung quanh không có tàu nào hỗ trợ. Thuyền trưởng yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp. Được biết, lúc này trên tàu cũng đã cạn kiệt lương thực.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hệ thống TTDH Việt Nam đã chuyển báo cáo tới đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực để có phương án hỗ trợ kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều