Một phụ nữ Hà Nội chết vì suy kiệt do bỏ thuốc ăn thực dưỡng

Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai tiếp một bệnh nhân 59 tuổi ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào cấp cứu trong tình trạng rất nguy cấp vì bỏ điều trị đái tháo đường chuyển sang ăn thực dưỡng.

Ảnh minh họa.

Nữ bệnh nhân bị đái tháo đường 2 năm nay và đang điều trị thuốc theo bác sĩ tư vấn, Tuy nhiên,  khoảng 2 tháng trở lại đây, bệnh nhân bỏ thuốc ngang chừng để chuyển sang áp dụng phương pháp ăn thực dưỡng chữa bệnh được lan truyền trên mạng: chỉ ăn gạo lứt, muối mè và sữa hạt. 

Hậu quả là sau 2 tháng sụt 7kg, đau bụng tăng lên đến lúc không chịu nổi mới vào viện.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng – Khoa cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai cho biết khi bác sĩ kiểm tra thêm, siêu âm tại chỗ phát hiện bệnh nhân có thêm nhiều khối trong gan, tăng tín hiệu mạch, bụng có dịch. Trước đó ở nhà bệnh nhân không có biểu hiện gì. Có thể đây là khối u gan bị vỡ. Bác sĩ cho biết có thể do ăn uống thiếu chất, cơ thể suy kiệt làm khối u âm thầm to lên nhanh chóng đến độ vỡ vào ổ bụng.

Khi vào viện, bệnh nhân đã nặng và được bác sĩ cho thở máy và lọc máu liên tục. Tổn thương gan nặng nề, cơ thể suy kiệt, nhiễm toan chuyển hóa nặng, men gan cao đến hàng nghìn đơn vị. Kết quả siêu âm phát hiện bệnh nhân có thêm nhiều khối trong gan, tăng tín hiệu mạch, bụng có dịch. Sau 4 ngày điều trị tích cực bệnh nhân đã không thể qua khỏi.

Theo bác sĩ Hùng, hiện nay, trào lưu thực dưỡng trong điều trị ung thư lại nở rộ trên mạng xã hội. Không ít người coi thực dưỡng là cách chữa bệnh không dùng thuốc, phẫu thuật không dùng dao. Song thực tế khỏi bệnh đâu không thấy mà đã có trường hợp nguy kịch vì chế độ ăn này.

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều