Một doanh nghiệp xuất khống hơn 400 hóa đơn trị giá 30 tỷ đồng

Xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng trị giá 31 tỷ đồng và bán cho các đơn vị, doanh nghiệp cần để hợp thức hóa quyết toán thuế. Cặp vợ chồng cùng 2 đối tượng khác ở Thừa Thiên – Huế vừa bị cơ quan công an khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đối tượng Phan Văn Được và Đặng Thị Thu Ngân bị tạm giam. (Ảnh: Công an Thừa Thiên - Huế)

Ngày 18/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng; cấm đi khỏi nơi cư trú 2 người khác về hành vi mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 12/2016 đến tháng 6/2017, Phan Văn Được (SN 1983, trú phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế), là Giám đốc Công ty TNHH Phan Thiện Phúc (trụ sở xã Phong An, huyện Phong Điền) cùng vợ Lê Mộng Nhàn (SN 1983, Kế toán trưởng Công ty Phan Thiện Phúc) cấu kết với 2 đối tượng khác là Đặng Thị Thu Ngân (SN 1981 trú xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà) và Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1990 trú phường Xuân Phú, TP Huế) xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng của công ty này để bán cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Lê Mộng Nhàn được xác định là đối tượng trực tiếp xuất bán hóa đơn, còn Đặng Thị Thu Ngân và Nguyễn Thị Kim Ngân liên hệ bán hóa đơn cho các cơ quan, đơn vị có nhu cầu để hợp thức hóa quyết toán thuế.

Tổng giá trị các hóa đơn đã xuất bán cho các đơn vị doanh nghiệp là trên 31 tỷ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng là trên 2 tỷ đổng.

Hai đối tượng hiện đang bị bắt tạm giam là Phan Văn Được và Đặng Thị Thu Ngân; còn Nguyễn Thị Kim Ngân và Lê Mộng Nhàn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều