Một cảnh sát London liều mình đối đầu ba kẻ khủng bố

Theo báo The Independent (Anh), một cảnh sát Anh đã liều mình đối đầu với ba kẻ khủng bố trong vụ tấn công tại cầu London vào ngày 4/6 vừa qua.

Viên cảnh sát này là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường và đã bị những kẻ khủng bố dùng dao tấn công vào mặt, đầu và chân khi người này cố gắng chặn xe tải của chúng cũng như ngăn chúng đâm người trên phố.

Một cảnh sát London liều mình đối đầu ba kẻ khủng bố - ảnh 1
Cảnh sát Anh dàn hàng ngang phong tỏa khu vực Cầu London, nơi xảy ra vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô London (Anh).

Sau vụ tấn công liên hoàn này, 7 người đã chết và 48 người khác bị thương trước khi cảnh sát bắn hạ những kẻ khủng bố.

Hiện tình trạng của viên cảnh sát này hiện đang ổn định trở lại. Sở cảnh sát Anh đã lên tiếng ca ngợi “lòng dũng cảm vĩ đại” của đồng nghiệp của mình.

Cánh sát trưởng Paul Crowther phát biểu: “Sau khi đến thăm viên sĩ quan trong bệnh viện, tôi mới được nghe về những gì xảy ra vào đêm đó. Có thể thấy rõ rằng anh ấy đã cho thấy lòng dũng cảm vĩ đại của mình trước hiểm nguy, cũng như nhiều người khác có mặt tại hiện trường và đã dang tay giúp đỡ”.

“Mặc dù anh ấy không khỏe, anh ấy vẫn nhớ rằng mình đã đối đầu với những phần tử khủng bố chỉ với dùi cui trong tay. Với một người chỉ mới gia nhập ngành chưa đầy 2 năm trước, lòng dũng cảm của anh ấy khiến tôi cảm thấy rất tự hào”.

“Tất cả mọi người trong sở cảnh sát mong anh nhanh chóng bình phục, và tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ cảm động trước hàng trăm lời nhắn thăm hỏi từ khắp nước Anh và trên thế giới. Chúng tôi cũng gửi lời cảm thông sâu sắc đối với những người đã chết và bị thương, cũng như những người thân vẫn đang chấn động sau những gì xảy ra”.

Hiện tại ba sĩ quan cảnh sát khác đang trong tình trạng nguy kịch. Một người khác cũng bị chấn thương nặng sau khi lao thẳng vào một tên khủng bố và cố gắng khống chế hắn bằng tay không.

Chủ tịch Cục Cảnh sát Anh Ken Marsh cho biết: “Trước tiên chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đối với gia đình có người đã thiệt mạng trong loạt vụ tấn công vào đêm qua và mong những người bị thương sớm bình phục”.

“Có thể nói rằng nhờ phản ứng rất nhanh của các đồng nghiệp của chúng tôi, nhiều mạng người đã được cứu. Không gì có thể miêu tả được lòng dũng cảm của họ, những người lao vào vòng hiểm nguy mà không nghĩ đến bản thân mình. Người dân London có thể tự hào về những gì họ đã làm hôm nay. Đó là những người ưu tú nhất và chúng tôi cảm ơn mọi người vì đã có những lời nhắn động viên”.

“Tôi xin thông báo rằng một vài đồng nghiệp của chúng tôi đã bị thương trong cuộc tấn công đêm qua. Tôi và toàn bộ người trong ngành cảnh sát Anh mong họ có thể sớm hồi phục”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều