môi trường

tin tức về môi trường mới nhất

MGreen triển khai ứng dụng công nghệ phân loại rác tại nguồn
 

17/09/2020

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng mGreen, mỗi hộ gia đình được hướng dẫn và tự thực hiện việc phân loại rác sau đó được tích điểm từ việc phân loại rác để đổi quà...

'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

5 lý do không nên vứt bỏ gói hút ẩm
icon

Nhiều người vẫn có thói quen vứt bỏ những gói hút ẩm đóng kèm trong một số sản phẩm. Nhưng nếu bạn biết những lý do dưới đây, hẳn bạn sẽ suy nghĩ lại.

Thanh Hóa: Kết quả 10 năm thực hiện chương trình MTQG về NTM
icon

Là địa phương có diện tích rộng chủ yếu là đồi núi, kinh tế phát triển không đồng đều giữa các vùng, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong những năm qua Thanh Hóa đã có nhiều điểm sáng về Chương trình xây dựng NTM.

Xả nước thải vượt quy chuẩn, nhà máy tinh bột sắn ở TT Huế bị phạt gần 500 triệu đồng
icon

Xả nước thải ra môi trường vượt quy chuẩn và không thực hiện đúng đề án bảo vệ môi trường, Nhà máy tinh bột sắn Thừa Thiên Huế bị Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) xử phạt hành chính gần 500 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Tá tỏa khi hàng chục người cùng xã mắc dịch sốt xuất huyết
icon

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, chỉ tính riêng trong 10 ngày trở lại đây, trên đị bàn xã Kỳ Lợi (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xuất hiện liên tiếp 12 ca sốt xuất huyết. Sự việc này đã khiến người dân nơi đây hết sức lo lắng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hai nhà máy công nghệ cao ở Thụy Điển
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện chuyến thăm một số mô hình công nghệ hiện đại hàng đầu của Thụy Điển và thế giới tại hai công ty là Stockholm Exergi và Ericsson vào ngày 28/5.

Tiến sĩ kinh tế môi trường được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng
icon

Chiều 1/4, với sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Sở Nội vụ và Sở TN-MT Đà Nẵng đã tổ chức công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đinh Quang Cường, Trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng UBND TP kiêm Thư ký Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giữ chức Phó Giám đốc Sở TN-MT.