Miền Bắc sắp ấm dần

Theo TT Dự báo khí tượng Thủy văn TƯ, không khí lạnh đã ảnh hưởng sâu đến Bắc Trung Bộ, phía Tây bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc giảm nhiệt từ 3 - 4 độ C, trời chuyển hẳn rét.

Miền Bắc sắp ấm dần - ảnh 1

Miền Bắc rét nhất từ đầu mùa đông - (Ảnh minh họa)

Sau đợt gió mùa đông bắc với cường độ mạnh tấn công dữ dội, các tỉnh miền Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có giông, một số địa phương xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ Bắc Bộ giảm phổ biến từ 3-4 độ C, trời chuyển rét hẳn.

Vùng núi phía bắc nhiều nơi rét đậm, có nơi rét hại, kèm theo mưa phùn, sương mù mờ mịt giăng kín trời càng làm tăng thêm mức độ lạnh giá. Nơi giảm nhiệt mạnh nhất là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống còn 6,4 độ C. Đây được đánh giá là mức giảm nhiệt thấp nhất tính từ đầu mùa đông đến nay ở miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa vài nơi. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - cấp 3, vùng ven biển cấp 3 – cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo, khối không khí lạnh sẽ có cường độ ổn định và suy yếu dần trong 2 ngày tới. Tuy nhiên, khoảng chiều tối và đêm ngày 1/12, không khí lạnh sẽ tăng cường yếu trở lại và có khả năng được tăng cường mạnh trong chiều tối và đêm ngày 3/12.

Bảo Nam

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều