Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc

Hình ảnh thể hiện người da đỏ của nữ diễn viên xinh đẹp trên tờ báo Anh AnOther số tháng 3 bị chỉ trích là phản cảm và phân biệt chủng tộc.
Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc - ảnh 1

Hình ảnh gây tranh cãi của Michelle Williams.

Tờ báo điện tử Refinery29 ở New York viết: "Chúng ta không thể tin được sự sỉ nhục ở hình ảnh trang bìa mới nhất của Michelle Williams. Họ cho cô ấy đội một mái tóc giả, dày, dài, được tết gọn gàng, tô đậm lông mày. Đó là một tấm hình đen trắng nên bạn không thể biết được là họ có làm thay đổi làn da trắng của Michelle Williams hay không. Nhưng chắc chắn có những đường viền quanh mũi và má không chỉ làm cô ấy gần như không nhận ra mà còn biến cô ấy thành tấm chân dung thường thấy ở những người phụ nữ thổ dân Mỹ trước đây. Ngoài ra, kiểu chụp ảnh nghiêm nghị, không cười cũng là hình ảnh đặc trưng của phụ nữ thổ dân".

Trang blog có tiếng là Jezebel thậm chí còn so sánh AnOther với Mein Kampf - cuốn sách khẳng định giống dân Aryan, đặc biệt là người Đức, là chủng tộc ưu việt - của Hitler.

"AnOther và Michelle Williams đã có hành động ngu ngốc. Trang bìa đó đáng bị xóa bỏ và tất cả các bên liên quan đều nợ cộng đồng người Anh điêng ở Mỹ một lời xin lỗi" - Jezebel viết.

Hiện tại, phía Michelle Williams vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào.

Tháng 11 năm ngoái, hãng nội y nổi tiếng thế giới Victoria's Secret cũng đã phải nói lời xin lỗi vì một sai lầm tương tự khi để người mẫu Karlie Kloss trình diễn với chiếc mũ lông đặc trưng của người da đỏ. Hình ảnh này cũng đã bị cắt khi phát sóng trên truyền hình.

Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc - ảnh 2

Victoria's Secret cũng mắc sai lầm với tạo hình của Karlie Kloss trong show diễn hồi tháng 11/2012.

Những hình ảnh khác của Michelle Williams trên tạp chí AnOther:

Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc - ảnh 3
Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc - ảnh 4
Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc - ảnh 5
Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc - ảnh 6
Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc - ảnh 7
Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc - ảnh 8
Michelle Williams gây tranh cãi với hình ảnh phân biệt chủng tộc - ảnh 9

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !