metro số 1

tin tức về metro số 1 mới nhất

Xác định nguyên nhân rơi gối dầm trên cao tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
 

12/11/2020

Một gối cao su của đoạn cầu cạn đã lắp dầm vào năm 2016 thuộc gói thầu CP2, tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên bị rơi, uy hiếp đến chất lượng và tuổi thọ công trình.

TP.HCM tiếp tục tạm ứng 2.185 tỷ đồng cho tuyến metro số 1
icon

Đây là khoản tạm ứng đầu tiên của năm 2019, trong bối cảnh tổng mức đầu tư của dự án vẫn chưa được phê duyệt sau nhiều nỗ lực của TP và các bộ ngành Trung ương.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Cố gắng hết tháng 4 sẽ phê duyệt tổng đầu tư metro số 1
icon

Được khởi công vào năm 2012 với mục tiêu hoàn thành vào năm 2017 nhưng cho đến nay tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) vẫn ngổn ngang. Dù TP.HCM đang khẩn trương thúc đẩy tiến độ nhưng đến nay tổng mức đầu tư vẫn chưa được phê duyệt.

TP.HCM gửi công văn khẩn kiến nghị được tạm ứng hơn 2.000 tỷ cho metro số 1
icon

Ngày 7/3 Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố vừa có công văn khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tạm ứng vốn cho dự án metro số 1: Bến Thành – Suối Tiên.

Chủ tịch UBND TP.HCM xuống hầm metro kiểm tra tiến độ công trình
icon

Chiều 21/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn công tác đã trực tiếp xuống hầm ngầm của metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và đi dọc đoạn đường để thị sát công trình.

Phó Thủ tướng yêu cầu tăng kiểm tra, thanh tra tuyến metro số 1 và 2
icon

Ngày 11/2 Văn phòng chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án metro số 1 và 2 tại TP.HCM.

Chỉ đạo mới nhất của TP.HCM về tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
icon

Trước những sự việc liên tiếp vừa xảy ra tại dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), ngày 16/1, UBND TP.HCM cho biết đã yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện kết luận của Kiểm toán Nhà nước.

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng giảm quy mô “khu phức hợp” 2,1 tỷ USD tại Thủ Thiêm
icon

Ngày 12/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng đã có buổi làm việc với TP.HCM về kết quả thực hiện Nghị quyết 54 (Cơ chế đặc thù) và Kết luận 21 (phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020) của Bộ Chính trị.