Messi phá vỡ kỷ lục ghi bàn của Ronaldo

Với bàn thắng vào lưới Athletic Bilbao đêm qua, Lionel Messi đã lập nên một kỷ lục mới về số bàn thắng ghi được trên sân khách.

Ở trận làm khách trên sân Ath.Bilbao, Messi không ra sân trong đội hình xuất phát do chưa có được thể trạng tốt nhất do chấn thương. Tuy nhiên, trước việc Barca bị dẫn bàn cùng lối đá nhạt nhòa anh đã được HLV Tito Vilanova tung vào sân từ đầu hiệp 2.

Sự có mặt của Messi đã ngay lập tức phát huy tác dụng khi anh trực tiếp ghi 1 bàn cũng như kiến tạo 1 bàn giúp Barca vươn lên dẫn trước. Nhưng Barca đã không thể giữ được chiến thắng khi để Herrera ghi bàn gỡ hòa 2-2 ở đúng phút cuối cùng. Dẫy sao pha ghi bàn từ 1 cú solo đẹp mắt cũng giúp Messi tạo nên kỷ lục mới.

Messi phá vỡ kỷ lục ghi bàn của Ronaldo - ảnh 1

Chỉ có 9 đội bóng tại La Liga ghi được nhiều bàn thắng hơn Messi ở thời điểm này của mùa giải.

Theo thống kê đó là bàn thắng thứ 24 của Messi trên sân khách ở mùa bóng năm nay. Anh đã phá kỷ lục ghi 23 bàn trên sân khách của Ronaldo lập được ở mùa bóng 2011/2012. Tính đến thời điểm này, Messi đã có được tổng cộng 44 bàn thắng tại La Liga.

Một thống kê đáng chú ý khác là Messi chính là cầu thủ đã ghi bàn thắng thứ 100 của Barca tại La Liga mùa bóng năm nay (Alexis Sanchez ghi bàn thứ 101). Đây là lần thứ 4 trong lịch sử Barca ghi được trên 100 bàn sau các mùa 2011/2012 (114), 2008/2009 (105) và 1996/97 (102). Tuy nhiên, Barca sẽ nhiều khả năng phá vỡ kỉ lục ghi bàn của chính mình bởi ở các mùa 2011/12 và 2008/09 họ cán mốc 100 bàn ở vòng đấu thứ 34 (hiện đã có 101 bàn sau 33 vòng), còn ở mùa 1996/97 cán mốc 100 bàn ở vòng 41.

Với cá nhân Messi, sau khi lập nên vô số kỷ lục ở mùa bóng này như ghi bàn vào tất cả các đối thủ trong 19 trận liên tiếp, ghi bàn kỷ lục trên sân khách anh vẫn còn một kỷ lục khác có thể chinh phục đó là vượt qua kỷ lục ghi 50 bàn/mùa của mình ở mùa trước. Anh sẽ còn 5 trận đâu với Betis, Atletico Madrid, Malaga, Espanyol, Valladolid để thực hiện điều đó.

HOÀNG TÂM

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !