Máy bay trinh sát RC-135W của Anh “do thám” gần biên giới Kaliningrad

Theo trang giám sát hàng không PlaneRadar.ru, hôm 3/2, lúc 11h30 (giờ Moscow), gần biên giới Kaliningrad (Nga) phát hiện một máy bay trinh sát điện tử RC-135W Rivet Joint của Không quân Hoàng gia Anh.

Cụ thể, một máy bay trinh sát Boeing RC-135W Rivet Joint của Không quân Hoàng gia Anh đã bay do thám dọc biên giới khu vực Kaliningrad của Nga. Được biết, máy bay quân sự này có số đăng ký ZZ666, cất cánh từ căn cứ không quân Mildenhall của Anh.

Trong hành trình, máy bay đạt độ cao xấp xỉ 8 km và bay với tốc độ 635 km/h khi tiếp cận khu vực biên giới phía tây Kaliningrad.

Máy bay trinh sát điện tử RC-135W Rivet Joint của Không quân Hoàng gia Anh. (Ảnh tư liệu).

Đây không phải là lần đầu tiên một quốc gia thực hiện hoạt động do thám, tình báo gần biên giới Nga. Những hành động tương tự như vậy thường được thực hiện bởi các máy bay có người lái và không người lái (UAV) gần các khu vực Kaliningrad, Crimea, Krasnodar, trên Biển Baltic và gần những căn cứ của Nga ở Syria.

RC-135W River Joint dùng để tri‌nh sát các nguồn phát xạ trên không, trên biển và trên mặt đất trong dải sóng cm, dm, m. Đồng thời, được sử dụng để chống lại không quân và các hệ thống phòng không của địch. RC-135W bảo đảm tri‌nh sát tất cả các phương tiện phòng không của địch, bao gồm các máy bay tiêm kích đánh chặn và các tổ hợp tên lử‌a phòng không, cũng như các mạn‌g liên lạc vô tuyến không quân và các phương tiện vô tuyến điện trên khoang.

Máy bay trinh sát điện tử RC-135 có hành trình tối đa 12.000 km, bay cao tối đa 15.000 m, tốc độ 860 km/giờ, thời gian bay liên tục có thể trên 12 giờ, sau khi tiếp dầu trên không sẽ có thời gian hoạt động trên không trên 20 giờ.

Trước đó, hôm 18/1, một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ vừa tiến hành trinh sát gần biên giới Crimea. Cụ thể, chiếc UAV RQ-4 Global Hawk của Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên đảo Sicily (vùng hành chính tự trị của Italy), trinh sát khu vực đường phân giới ở Donbass, rồi bắt đầu bay do thám dọc theo bờ Biển Đen của Nga.

Hình ảnh được trang giám sát hàng không PlaneRadar.ru chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều