Máy bay trinh sát Nga quần thảo trên đầu phe phiến quân Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ

Không quân Nga đã tiến hành nhiều chuyến bay trên các tỉnh Idlib và Hama trong bối cảnh quân đội Syria cùng lực lượng đồng minh tiếp tục tăng cường binh sĩ và vũ khí tới phía tây bắc Syria.

Hãng tin AMN cho hay theo nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, sự xuất hiện của các máy bay Nga ở phía tây bắc Syria là hành động đáp trả trước việc phe phiến quân Syria nhiều lần dùng máy bay không người lái (UAV) tấn công vào các mục tiêu của quân chính phủ Syria cũng như căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria.

Không quân Nga ở Syria. 

Cụ thể, các máy bay trinh sát Nga đã thực hiện nhiều chuyến bay qua vùng đệm ở các tỉnh Hama và Idlib, ngay phía trên khu vực hoạt động gần vùng hạ nhiệt căng thẳng của lực lượng phiến quân Syria vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Trước đó, hôm 27/1, hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ ít nhất 3 UAV mang theo bom xuất hiện gần căn cứ không quân Hmeymim thuộc thành phố Jableh của tỉnh Latakia ở Syria.

Lực lượng vũ trang Nga – Syria cho rằng các UAV mang theo bom là của lực lượng nổi dậy Jisr Al-Shughour hoạt động ở ngoại ô tỉnh Idlib. Idlib hiện là khu vực nằm dưới sự kiểm soát chủ yếu của các tay súng nổi dậy thuộc lực lượng Đảng Hồi giáo Turkestan và Hay’at Tahrir Al-Sham.

Trước đây, sau các vụ tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim, không quân Nga sẽ ra đòn đáp trả bằng các đợt ném bom hạng nặng xuống khu vực phía tây nam tỉnh Idlib.

Video: Hình ảnh máy bay không quân Nga xuất hiện ở phía bắc tỉnh Hama được hãng tin STEP công bố hôm 29/1:

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều