Nga sẽ chính thức triển khai tổ hợp radar Container thứ hai ở vùng Viễn Đông vào năm 2024, khi đó các máy bay tàng hình của Mỹ sẽ “hết cửa” vào biên giới Nga.
Trước đây Nga từng gặp nhiều khó khăn khi phát triển động cơ Izdeliye 30, vốn được coi là “trái tim” mang lại sức mạnh cho chiến đấu cơ Su-57.
Hai “thế lực bầu trời” Su-57 của Nga và F-35 của Mỹ đều có những thế mạnh riêng, tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng Su-57 có phần nhỉnh hơn F-35 ở một vài thông số về mặt lý thuyết.
Hợp đồng S-400 đình đám với Thổ Nhĩ Kỳ của Nga đã làm người Mỹ 'sửng sốt' và tăng cường tìm biện pháp đối phó, hợp đồng này có nguy cơ làm cho sự bố trí của Mỹ và NATO nhằm vào Moscow trong nhiều năm qua hoàn toàn đổ vỡ.
Tạp chí Capital của Pháp, mới đây viết rằng chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 triển vọng sẽ là “viên ngọc quý” của ngành hàng không Nga.
Tiêm kích Su-57 được phát triển từ năm 2002 là máy bay chiến tàng hình đầu tiên của Nga. Su-57 có tính siêu hành trình, siêu cơ động và sở hữu hệ thống điện tử hàng không tiên tiến so với các thế hệ trước như MiG-29 và Su-27.
Truyền thông Trung Quốc cho rằng Quân đội Việt Nam đã thành công triển khai hệ thống radar chống tàng hình tiên tiến Vera-NG ở khu vực biên giới phía bắc, không chỉ ưu thế tàng hình của J-20 bị phá vỡ mà B-2 của Mỹ cũng sẽ hiện hình.
Giới lãnh đạo Quân đội Mỹ đang tồn tại tranh cãi về hiệu quả của máy bay chiến đấu tàng hình F-35, một số ý kiến cho rằng, F-35 đã không còn hiệu quả bằng công nghệ máy bay không người lái (UAV).
RIA đưa tin, theo thông báo của Bộ Tư Lệnh Quân Đội Hoa Kỳ tại châu Âu, hôm 10/3, Mỹ đã đưa máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit sang châu Âu.
Hệ thống S-300 của Syria đã lập đại công khi đánh chặn hầu hết các tên lửa của F-35 Israel vào thủ đô Damascus vừa qua. Để làm được điều này, lực lượng phòng không Syria đã thực hiện một chiến thuật kết hợp vũ khí độc đáo.