Máy bay quân sự Mỹ "lởn vởn" gần vận tải cơ và căn cứ Nga ở Syria

Một máy bay quân sự của hải quân Mỹ được cho có pha áp sát nguy hiểm đối với vận tải cơ của Nga và tiến lại gần căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Theo dữ liệu được Ita Mil Radar, một trang web chuyên theo dõi hoạt động hàng không ở Địa Trung Hải, một máy bay quân sự của Mỹ đã có pha lại gần nguy hiểm đối với máy bay vận tải của không quân Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Hình ảnh máy bay quân sự Mỹ lại gần vận tải cơ và căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. (Ảnh: Ita Mil Radar)

Cụ thể, máy bay quân sự Mỹ không chỉ hoạt động ở khoảng cách gần với vận tải cơ An-124 của Nga mà còn tiến thẳng lại gần căn cứ Hmeymim.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi đang theo dõi hoạt động quân sự xung quanh lãnh thổ Syria. Các máy bay quân sự Mỹ thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động của một căn cứ quân sự của Nga ở Syria và một vận tải cơ của Nga”, Ita Mil Radar cho hay.

Cũng theo Ita Mil Radar, chiếc máy bay trinh sát Boeing RC-135W (62-4132) của không quân Mỹ đã khởi hành từ AB Bay Court để lên đường làm nhiêm vụ do thám ở phía đông Địa Trung Hải. Trong khi đó, một máy bay tuần tra chống ngầm Boeing P-8A của hải quân Mỹ khởi hành từ căn cứ không quân Sigonella để làm nhiệm vụ tương tự như chiếc RC-135W. Cùng thời điểm, một máy bay vận tải quân sự Antonov An-124 (RA-82010) của không quân Nga đã khỏi hành từ căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia của Syria.

Theo hình ảnh được công bố, chiếc P-8 Poseidon của quân đội Mỹ hoạt động cách máy bay An-124 của Nga vài chục kilomet. Ở khoảng cách này, máy bay Mỹ dường như không thể gây nguy hiểm cho máy bay An-124.

Tuy nhiên, chiếc Boeing P-8 Poseidon còn di chuyển thẳng hướng về phía căn cứ không quân Hmeymim. Khả năng Mỹ muốn kiểm chứng mức độ hoạt động hiệu quả của các hệ thống phòng không Nga đặt tại căn cứ quân sự ở Syria.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều