Máy bay Nga xâm phạm không phận Hàn Quốc: Moscow “phản đòn” Seoul

Hãng thông tấn RIA đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/7 đã bác thông tin cho rằng máy bay ném bom chiến lược của nước này xâm phạm không phận Hàn Quốc, đồng thời cáo buộc các máy bay chiến đấu của Seoul thực hiện hoạt động nguy hiểm đe dọa máy bay Nga.

Nga bác cáo buộc máy bay ném bom xâm phạm không phận Hàn Quốc (Trong ảnh: Máy bay ném bom chiến lược Tu-95)

Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc trước đó cho biết lực lượng Không quân đã bắn hàng trăm phát súng cảnh cáo đối với một máy bay quân sự Nga, xâm phạm trái phép không phận nước này trong ngày 23/7. Tuy nhiên, Nga đã bác cáo buộc và khẳng định các phi công Hàn Quốc không hề liên lạc với các máy bay ném bom Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, đây không phải là lần đầu tiên các phi công Hàn Quốc can thiệp một chuyến bay quân sự của Nga trên không phận ở vùng biển trung lập này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đã bắn cảnh báo một máy bay quân sự của Nga vi phạm không phận Hàn Quốc sáng 23/7.

Theo các sĩ quan thuộc văn phòng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, máy bay của Nga đã hai lần vi phạm không phận của Hàn Quốc ở phía trên vùng biển ngoài khơi bở biển phía Đông nước này, mỗi lần kéo dài 3 phút, buộc Không quân Hàn Quốc phải điều máy bay chiến đấu xuất kích và bắn cảnh cáo.

Theo hãng thông tấn Yonhap, trước khi xảy ra vụ việc trên, chưa từng có máy bay quân sự nào của Nga vi phạm không phận Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều