Báo cáo đánh giá mới nhất của GAO đã tiết lộ sự thật về hiệu suất hoạt động của các máy bay chiến đấu Mỹ và cảnh báo lực lượng này có nguy cơ trở thành một “lực lượng rỗng”.
Trang Sohu của Trung Quốc trích dẫn lời của một chuyên gia cho hay, Nga đã tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển chế độ bay không người lái cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.
Tổng thống Putin đã quyết định đàm phán với Syria về việc mở rộng các căn cứ của mình ở đây, việc này sẽ là tiền đề để Nga hạn chế ảnh hưởng Mỹ, độc bá Địa Trung Hải.
Nga đang phát triển loại bom lượn “thần sấm” dựa trên phiên bản tên lửa Kh-38 được trang bị cho Su-57, loại bom này cho phép Su-57 tấn công mục tiêu từ ngoài khu vực phòng thủ của đối phương.
Theo Popular Mechanics, phía Nga mới đây tiết lộ thông tin về tiêm kích Su-57 có thể hoạt động được ở chế độ bay không người lái. Theo đó, tạp chí của Mỹ tỏ ra lo ngại trước viễn cảnh này của máy bay thế hệ thứ năm của Nga.
Mỹ và Israel được cho là đang lên kế hoạch phối hợp tổ chức một cuộc không kích quy mô lớn nhằm “tận diệt” toàn bộ mục tiêu Iran ở Syria, Nga đang gấp rút hỗ trợ Tehran đối phó.
Hãng tin RIA trích dẫn các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 đã đáp ứng chế độ không người lái trong các cuộc thử nghiệm.
Sau thời gian “tĩnh dưỡng’ vì Covid-19, hàng loạt lực lượng khủng của Mỹ đã trở lại châu Á – Thái Bình Dương để nâng cao khả năng răn đe đối với hành động của Nga và Trung Quốc thời gian qua.
Một tàu hậu cần của Hải quân Iran vừa bị tàu khu trục của nước này “vô tình” bắn hạ bằng tên lửa “nhái” Trung Quốc trong cuộc diễn tập ở vịnh Ô-man, làm nhiều người thương vong.
Thời gian qua, chiến trường Syria là nơi Mỹ liên tục thử nghiệm để đánh giá liệu F-35 có thể tàng hình trước radar của S-400 Nga, kết quả mang lại đầy bất ngờ.
Gần đây, Israel liên tục tiến hành không kích vào các mục tiêu Iran ở Syria và dường như một sĩ quan cao cấp của Tehran đã thiệt mạng, hệ thống S-300 ở đâu khi các cuộc tấn công diễn ra?
Chiến đấu cơ F-35 do hãng Lockheed Martin thiết kế và phát triển dựa trên phiên bản máy bay X-35 trước đó. Đây là loại chiến đấu cơ tiêm kích đa năng tàng hình hiện đại và cơ động bậc nhất thế giới.
Trước đây Nga từng gặp nhiều khó khăn khi phát triển động cơ Izdeliye 30, vốn được coi là “trái tim” mang lại sức mạnh cho chiến đấu cơ Su-57.
Hai “thế lực bầu trời” Su-57 của Nga và F-35 của Mỹ đều có những thế mạnh riêng, tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng Su-57 có phần nhỉnh hơn F-35 ở một vài thông số về mặt lý thuyết.
Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.
Mới đây, máy bay chiến đấu Su-27 và máy bay ném bom IL-22 của Nga được cho là đã bị máy bay chiến đấu của Ba Lan 'truy đuổi' trên biển Baltic, thời gian gần đây, Ba Lan ngày càng có nhiều hành động 'táo bạo' nhằm vào lực lượng Nga ở khu vực này.